ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก Guaido ของเวเนซุเอลาเรียกร้องให้มีการประท้วงใหม่สมเด็จพระสันตะปาปากลัว 'การอาบน้ำ'

Guaido ของเวเนซุเอลาเรียกร้องให้มีการประท้วงใหม่สมเด็จพระสันตะปาปากลัว 'การอาบน้ำ'

author:言坠麓 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

การากัส - ประธานาธิบดีฮวนกไกโดประกาศตนเองของเวเนซุเอลาเรียกร้องให้มีการประท้วงใหม่สองครั้งในความพยายามที่จะผลักดันทหารให้ต่อต้านผู้นำนิโคลัสมาดูโรดังที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเตือนเมื่อวันจันทร์ว่า ประเทศ

ในวิดีโอที่โพสต์บน Twitter ผู้นำ Guaido อายุ 35 ปีประกาศการประท้วงสองชั่วโมงในวันพุธเพื่อเรียกร้องให้กองกำลังติดอาวุธกับประชาชน  

ชาวเวเนซุเอลาหลายล้านคนถูกทิ้งให้อยู่ในความยากจนหรือประเทศเนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจซึ่งเกิดจากภาวะเงินเฟ้อรุนแรงและการขาดแคลนปัจจัยพื้นฐานที่เริ่มต้นในปี 2557

หัวหน้าสมัชชาแห่งชาติที่มีการควบคุมฝ่ายค้านกล่าวว่าการชุมนุมครั้งที่สองในวันเสาร์คือการชุมนุมใหญ่ระดับชาติและระดับนานาชาติเพื่อสนับสนุนสหภาพยุโรปและคำขาดจากสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสเยอรมนีโปรตุเกสสเปนและ เนเธอร์แลนด์ว่าพวกเขาจะจำ Guaido ในฐานะประธานชั่วคราวเว้นแต่ Maduro จะเรียกการเลือกตั้งภายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์

เมื่อพูดถึงการเดินทางไปปานามาฟรานซิสกล่าวว่าเขากลัวว่าวิกฤตทางการเมืองที่ทวีความรุนแรงขึ้นในเวเนซุเอลาจะกลายเป็น '' นองเลือด '' ซึ่งก่อนหน้านี้ฉันเคยเรียกทั้งสองฝ่ายเพื่อหาทางออกที่ยุติธรรมและสันติวิธี

ในขณะที่บางประเทศสมาชิกได้รับการหนุนหลังสหภาพยุโรปนั้นคลุมเครือมากขึ้นโดยกล่าวว่าจะต้องมี 'การดำเนินการต่อไป' หากการเลือกตั้งไม่ได้ถูกเรียกในอีกไม่กี่วันข้างหน้ารวมถึงประเด็นเรื่องการยอมรับความเป็นผู้นำของประเทศ

ขณะเดียวกันออสเตรเลียกล่าวว่า '' เป็นที่ยอมรับและสนับสนุน '' Guaido ในฐานะประธานชั่วคราวระหว่างรอการเลือกตั้ง และอิตาลีเรียกร้องให้ '' การหวนคืนสู่ความชอบธรรมทางประชาธิปไตยอย่างรวดเร็ว ''

สหรัฐฯเตือนแยกต่างหากว่าจะมี '' การตอบสนองที่สำคัญ '' ถ้านักการทูตสหรัฐหรือสมัชชาแห่งชาติที่มีการควบคุมโดยฝ่ายค้านมีเป้าหมายที่จะใช้ความรุนแรงและการข่มขู่

Maduro วัย 56 ปียังไม่ได้ขยับจากตำแหน่งของเขาบอกกับ CNN Turk: '' ไม่มีใครสามารถยื่นคำขาดให้เราได้ ''

ฉันได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียและจีนเช่นเดียวกับตุรกี

องค์กรที่ไม่ใช่ภาครัฐหอสังเกตการณ์เวเนซุเอลาเกี่ยวกับความขัดแย้งทางสังคมกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 29 คนและอีกกว่า 350 คนถูกจับกุมในการปะทะกับกองกำลังรักษาความปลอดภัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

  อุทธรณ์ต่อทหาร  

ได้รับการสนับสนุนจากการสนับสนุนระดับนานาชาติสำหรับสาเหตุของเขา Guaido อยู่ในภารกิจที่ทำให้การสนับสนุน Maduro ของทหารอ่อนแอลงซึ่งมีความสำคัญต่อการรักษาเขาให้อยู่ในอำนาจตั้งแต่ปี 2013

คำอุทธรณ์ของเขารวมถึงสัญญาการนิรโทษกรรมและการประท้วงต่อต้าน Maduro ผู้เป็นประธานในการล่มสลายของเศรษฐกิจและวิกฤตด้านมนุษยธรรมอย่างรุนแรงพร้อมกับการขาดแคลนอาหารและยา

ผู้สนับสนุนส่งสำเนาของมาตรการนิรโทษกรรมที่ได้รับอนุมัติจากสมัชชาแห่งชาติสำหรับสมาชิกทหารในวันอาทิตย์ แต่ทหารบางคนเผาหรือทำลายเอกสาร

ทหารของเวเนซุเอลาในกรุงวอชิงตันกองทัพ พ.อ. Jose Luis Luis Silva เปลี่ยนการสนับสนุนของเขาไปยัง Guaido ในวิดีโอที่เรียกร้องพี่น้องของเขาในอ้อมแขนเพื่อทำตามผู้นำของเขา

Maduro ปรากฏตัวในการฝึกซ้อมทางทหารในรัฐ Carabobo ในวันอาทิตย์ซึ่งเขาเรียกร้องให้ '' สหภาพวินัยและการทำงานร่วมกัน '' เพื่อเอาชนะสิ่งที่เขาเรียกว่า '' พยายามทำรัฐประหาร ''

"คนทรยศไม่เคยภักดีเสมอ" ฉันเตือนผู้ชมทางทหาร

'' คุณเป็นผู้สนับสนุนการรัฐประหารหรือคุณเป็นนักรัฐธรรมนูญ คุณเป็นผู้สนับสนุนลัทธิจักรวรรดินิยมหรือผู้ต่อต้านลัทธิจักรวรรดินิยม? '' Maduro ถาม

จนถึงตอนนี้กองทัพได้สนับสนุนระบอบการปกครองฝ่ายซ้ายซึ่งนำไปสู่การมีอำนาจเมื่อ 20 ปีก่อนโดย Hugo Chavez ตอนปลาย แต่ก็มีสัญญาณของความไม่สงบ

กำลังเล่น  

การแทรกแซงทางทหาร  

Guaido ออกจากตำแหน่งที่สองของ Maduro ในฐานะประธาน '' นอกกฎหมาย '' เนื่องจากการเลือกตั้งที่ขัดแย้งผู้นำสังคมนิยมชนะในเดือนพฤษภาคมซึ่งฝ่ายค้านคว่ำบาตรหลังจากผู้นำจำนวนมากถูกจำคุกถูกเนรเทศหรือถูกกีดกันจากการยืน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาไกโดออกคำท้าโดยตรงกับอำนาจของมาดูโรด้วยการประกาศตัวว่าเป็นประธานาธิบดีในระหว่างการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในคารากัสโดยคนหลายหมื่นคน

การเสนอราคาของเขาได้รับการรับรองอย่างรวดเร็วโดยแคนาดาสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศในละตินอเมริกา

'' ความรุนแรงและการข่มขู่ต่อเจ้าหน้าที่ทางการทูตสหรัฐผู้นำประชาธิปไตยของเวเนซุเอลาฮวนกไกโดหรือสมัชชาแห่งชาติจะเป็นตัวแทนของการโจมตีอย่างรุนแรงต่อกฎของกฎหมายและจะมีการตอบสนองที่สำคัญ "จอห์นโบลตัน ทวีตโดยไม่ระบุประเภทของการตอบสนองที่ฉันต้องการ

คำเตือนไม่ได้ระบุกลุ่มหรือบุคคลที่เฉพาะเจาะจง แต่โบลตันระบุไว้ในทวีตที่เชื่อมโยงว่าการสนับสนุนและการควบคุมของคิวบาในเรื่องความปลอดภัยและกองกำลังทหารของมาดูโรเป็นที่รู้จักกันดี

วอชิงตันยังยอมรับคาร์ลอสเวคคิโอผู้นำฝ่ายค้านที่ถูกเนรเทศในฐานะอุปทูตคนใหม่ของเวเนซุเอลาไปยังสหรัฐอเมริกาหลังจากที่เขาถูกเคาะโดยไกโด

ในวอชิงตันวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันมาร์โกรูบิโอถือเป็นสถาปนิกคนสำคัญของนโยบายสหรัฐฯเกี่ยวกับเวเนซุเอลาแสดงถึงความเป็นไปได้ของการแทรกแซงทางทหารแม้จะมีคำเตือนของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในช่วงต้นสัปดาห์ว่า

ผู้นำเวเนซุเอลาเคยมอบประกาศนียบัตรแก่สหรัฐอเมริกาจนกระทั่งดึกในวันเสาร์เพื่อเดินทางออกนอกประเทศ

แต่เมื่อถึงกำหนดเส้นตายคำสั่งถอนตัวออกไปก็ถูกถอนออกและ Maduro กล่าวว่าเขาได้เจรจาเพื่อจัดตั้งส่วนที่น่าสนใจในคารากัสภายใน 30 วันเพื่อรักษาระดับการติดต่อทางการทูตขั้นต่ำเช่นเดียวกับข้อตกลงของสหรัฐฯ การสร้างสายสัมพันธ์

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航