ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก ผู้ใหญ่ระดมกำลังทหารขณะที่ฝ่ายค้านเวเนซุเอลามีแผนประท้วง

ผู้ใหญ่ระดมกำลังทหารขณะที่ฝ่ายค้านเวเนซุเอลามีแผนประท้วง

author:寿迫脐 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

คาราคัส - ประธานาธิบดีนิโคลัสมาดูโรประธานาธิบดีเวเนซุเอลาออกมาเปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า "ทหารรับจ้าง" ทางทหารกล่าวว่าพวกเขาสมคบกันที่จะแบ่งกองกำลังติดอาวุธและวางแผนทำรัฐประหารในขณะที่ฝ่ายค้านวางแผนที่จะประท้วงใหม่

Maduro กล่าวหา "oligarchy" ในประเทศเพื่อนบ้านโคลัมเบียว่าอยู่เบื้องหลังความพยายามของกองทหารเพื่อขับลิ่มระหว่างตัวเขากับกองกำลังภักดีซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการยึดอำนาจของผู้นำเผชิญหน้ากับการสนับสนุนจากนานาชาติสำหรับประธานาธิบดีรักษาการฮวน Guaido

หกประเทศในยุโรปตะวันตกที่สำคัญได้กำหนดเส้นตายวันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับ Maduro เพื่อเรียกการเลือกตั้งหรือพวกเขาจะได้รับการยอมรับ Guaido ในฐานะประธานชั่วคราว

ในการโทรศัพท์ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ขอแสดงความยินดีกับ "สมมติฐานประวัติศาสตร์ของประธานาธิบดี" ทำให้เขารู้สึกถึงความชอบธรรมแบบใหม่เขาทำเนียบขาว

การพูดในขบวนพาเหรดของทหาร 2,500 นายในการากัสมาดูโรกล่าวว่า: "มีผู้ทรยศคนไหนที่มีความยุติธรรม!"

เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะมีการประท้วงในช่วงเที่ยงวันประกาศโดยผู้นำฝ่ายค้าน Guaido

การนัดหยุดงานมีจุดประสงค์เพื่อ "เรียกร้องให้กองกำลังติดอาวุธกับประชาชน" หลังจากการปะทะกันของเลือดหลังจากการประท้วงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 40 รายและผู้ถูกจองจำ 850 คน

เวเนซุเอลาที่อุดมไปด้วยน้ำมันได้รับความเดือดร้อนจากการล่มสลายทางเศรษฐกิจที่เกิดจากภาวะเงินเฟ้อที่มากเกินไปและการขาดแคลนสิ่งจำเป็นพื้นฐานที่ทำให้มีคนยากจนนับล้านในขณะที่ 2.3 ล้านคนหนีออกจากประเทศ

“ เวเนซูเอล่าได้ฝันถึงประเทศที่เราอยากเป็น” Guaido กล่าว "เราต้องไปที่ถนน"

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bild รายวันของเยอรมันฉันได้เรียกร้องให้ประเทศในสหภาพยุโรปทำการลงโทษรัฐบาลของมาดูโรมากขึ้น

สหรัฐตบคว่ำบาตรการคว่ำบาตรการปกครองของ Maduro เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อพยายามที่จะอดทุนรัฐบาล

มีการวางแผนการเดินขบวนประท้วงในวันเสาร์ Guaido ประธานสมัชชาแห่งชาติต้องการให้ Maduro ก้าวลงเพื่อให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลก่อนการเลือกตั้งครั้งใหม่  

ในการให้สัมภาษณ์กับหน่วยงาน RIA Novosti ของรัสเซีย Maduro กล่าวว่าเขายินดีที่จะเจรจากับฝ่ายค้านและเย้ยหยันแม้กระทั่งเสนอให้นำการเลือกตั้งรัฐสภาไปข้างหน้า

“ ฉันพร้อมที่จะนั่งลงที่โต๊ะเจรจากับฝ่ายค้านเพื่อที่เราจะได้พูดคุยกับประโยชน์ของเวเนซุเอลา” มาดูโรอายุ 56 ปีกล่าว

"เป็นการดีมากที่จะจัดการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาในระยะแรก"  

แต่ฝรั่งเศสกล่าวว่ามาดูโรไม่ตอบสนองต่อความต้องการการเลือกตั้งของสหภาพยุโรป

'ให้พวกเขารอ'  

แม้จะอยู่ในมือของฝ่ายค้านตั้งแต่ปี 2558 แต่รัฐสภาก็ถูกกีดกันมาตั้งแต่ปี 2559 เนื่องจากศาลฎีกาผู้ภักดีของระบอบการปกครองใช้การตัดสินใจทุกอย่าง

Maduro สร้างสภานิติบัญญัติคู่แข่ง - สภาร่างรัฐธรรมนูญ - สร้างขึ้นโดยเฉพาะของผู้สนับสนุนของเขา

สิ่งที่ Guaido และสมัชชาแห่งชาติเรียกร้องคือการเลือกตั้งประธานาธิบดี แต่สิ่งที่มาดูโรไม่เต็มใจที่จะสนับสนุน

"การเลือกตั้งประธานาธิบดีในเวเนซุเอลาเกิดขึ้นและหากจักรวรรดินิยมต้องการให้มีการเลือกตั้งใหม่ให้พวกเขารอจนถึงปี 2568" เขากล่าวพร้อมอ้างอิงถึงวอชิงตันอย่างชัดเจน

สหรัฐอเมริกาสหภาพยุโรปและหลายประเทศในละตินอเมริกาเข้าร่วมการคัดค้านในการยกเลิกกฎหมายของการเลือกตั้งประธานาธิบดี Maduro ชนะในเดือนพฤษภาคม

ผู้นำฝ่ายค้านหลายคนไม่สามารถยืนได้เนื่องจากถูกกักขังถูกเนรเทศหรือถูกห้ามนำไปสู่การคว่ำบาตรจากฝ่ายของพวกเขา

Guaido วัย 35 ปีกล่าวว่า Maduro เป็น "คนนอกกฎหมาย" และเปิดตัวความท้าทายโดยตรงต่อผู้มีอำนาจคนขับรถบัสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อเขายอมรับตัวเองว่าเป็นประธานการแสดง

ฉันได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐอเมริกาและหลาย ๆ ประเทศที่สำคัญ แต่เป็นการสนับสนุนของกองทัพที่ฉันต้องการมากที่สุดเพื่อขับ Maduro ออกจากอำนาจ

กองบัญชาการทหารสูงสุดยังคงภักดีต่อ Maduro แต่คุณได้พยายามโน้มน้าวให้อันดับ - และ - ไฟล์เพื่อสลับข้าง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีทหารกลุ่มหนึ่งลุกขึ้นต่อสู้กับมาดูโรในขณะที่นายทหารของเวเนซุเอลาไปยังกรุงวอชิงตันทำให้ประธานาธิบดีว่างเปล่าเมื่อวันเสาร์

สหรัฐฯได้เรียกร้องให้กองทัพของเวเนซุเอลา "ยอมรับการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติประชาธิปไตยและรัฐธรรมนูญ"

'อาการปวดเกร็งครั้งสุดท้าย'  

“ ระบอบการปกครองอยู่ในอาการปวดคอสุดท้าย” Guaido กล่าว

สหรัฐอเมริกาและจอห์นโบลตันที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของโดนัลด์ทรัมป์ยังถ่ายภาพเมื่อวันจันทร์ที่ทำเนียบขาวถือแผ่นจดบันทึกที่มีเส้นแบ่งเป็นสองแถว: "5,000 ทหารไปยังโคลัมเบีย"

Maduro ผู้โกรธแค้นกล่าวว่าทรัมป์จะมี "เลือดอยู่เหนือมือของเขา" ถ้าความรุนแรงเกิดขึ้นในเวเนซุเอลา

ในทวีตฉันได้กระตุ้นฝ่ายค้านให้ "เพิกเฉยต่อการเรียกร้องของจักรวรรดินิยม" และกล่าวย้ำถึงข้อเสนอของเขาในการเจรจากับไกโด ก่อนหน้านี้ฉันเคยถูกกล่าวหาว่าสหรัฐฯพยายามจัดทำรัฐประหาร

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航