ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก สหรัฐฯจะหยุดปฏิบัติตามสนธิสัญญานิวเคลียร์กับรัสเซียหลังจากการเจรจาล้มเหลว

สหรัฐฯจะหยุดปฏิบัติตามสนธิสัญญานิวเคลียร์กับรัสเซียหลังจากการเจรจาล้มเหลว

author:冼渲乓 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

ปักกิ่ง / มอสโก - สหรัฐอเมริกาจะหยุดปฏิบัติตามสนธิสัญญาหลักทางนิวเคลียร์กับรัสเซียทันทีที่สุดสัปดาห์นี้หลังจากการเจรจาครั้งสุดท้ายกับมอสโกเพื่อช่วยให้มันตกลงไปอย่างเป็นทางการ

วอชิงตันได้กล่าวหารัสเซียมานานแล้วว่าการเยาะเย้ยสนธิสัญญานิวเคลียร์กลางระยะไกล (1987) โดยอ้างว่าขีปนาวุธรัสเซียตัวใหม่ Novator 9M729 เรียกว่า SSC-8 โดยนาโต้ฝ่าฝืนสนธิสัญญา และขีปนาวุธบกระยะพิสัยกลางในยุโรป

รัสเซียปฏิเสธว่าการกล่าวว่าระยะของขีปนาวุธนั้นอยู่นอกสนธิสัญญาและได้กล่าวหาว่าสหรัฐฯประดิษฐ์ข้ออ้างที่ผิดพลาดเพื่อออกจากสนธิสัญญาวอชิงตันต้องการออกอย่างไรก็ตามเพื่อพัฒนาขีปนาวุธใหม่ มันยังปฏิเสธความต้องการของสหรัฐฯในการทำลายขีปนาวุธใหม่

สหรัฐฯภายใต้รัฐมนตรีต่างประเทศเพื่อการควบคุมอาวุธและความมั่นคงระหว่างประเทศ Andrea Thompson ในวันพฤหัสบดีที่จัดเจรจาครั้งสุดท้ายกับรัสเซียรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศ Sergei Ryabkov ในกรุงปักกิ่งก่อนที่จะหมดอายุของ 60 วันสหรัฐมอสโกเพื่อกลับมาปฏิบัติตามสนธิสัญญา .

Thompson และ Ryabkov ซึ่งพบกันในระหว่างการประชุม P5 ของพลังงานนิวเคลียร์กล่าวว่าหลังจากนั้นทั้งสองประเทศล้มเหลวในการเชื่อมความแตกต่าง

ในการให้สัมภาษณ์ทอมป์สันกล่าวว่าเธอคาดว่าวอชิงตันจะหยุดปฏิบัติตามสนธิสัญญาทันทีเมื่อสุดสัปดาห์นี้เพื่อให้กองทัพสหรัฐฯเริ่มพัฒนาขีปนาวุธพิสัยไกลของตนเองหากเลือกที่จะทำเช่นนั้น โอกาสที่พวกเขาสามารถนำไปใช้ในยุโรป

"เราจะสามารถทำเช่นนั้นได้ [ระงับสนธิสัญญาของเรา] ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์" ทอมป์สันกล่าวกับรอยเตอร์ "เราจะมีการประกาศทำตามขั้นตอนที่จำเป็นในการทำสนธิสัญญาเพื่อระงับข้อตกลงของเราด้วยความตั้งใจที่จะถอนตัว"

กระบวนการถอนอย่างเป็นทางการเมื่อประกาศใช้เวลาหกเดือน การหยุดปฏิบัติตามสนธิสัญญาจะเป็นการปลดมือของกองทัพสหรัฐฯออกไป

ธ อมป์สันกล่าวว่า“ เราสามารถดำเนินการวิจัยและพัฒนาและทำงานในระบบที่เราไม่สามารถใช้งานได้เพราะเราปฏิบัติตามสนธิสัญญา” ทอมป์สันกล่าว "มาวันที่ 2 กุมภาพันธ์สุดสัปดาห์นี้ถ้ากระทรวงกลาโหมสหรัฐฯเลือกที่จะทำเช่นนั้นพวกเขาจะสามารถทำเช่นนั้นได้"

วอชิงตันยังคงเปิดให้เจรจาเพิ่มเติมกับมอสโกเกี่ยวกับสนธิสัญญาโดยไม่คำนึงถึงเธอกล่าวเสริม

Ryabkov กล่าวว่ามอสโคว์จะทำงานต่อไปเพื่อบรรลุข้อตกลงทั้งๆที่ความล้มเหลวของการเจรจา แต่วอชิงตันกล่าวหาว่าเพิกเฉยต่อข้อร้องเรียนของรัสเซียเกี่ยวกับขีปนาวุธของสหรัฐและนำสิ่งที่เขาเรียกว่าเป็นสถานที่ทำลายล้างมาใช้

"สหรัฐฯกำหนดระยะเวลา 60 วันในระหว่างที่เราต้องทำตามคำขาด" สำนักข่าวสปุตนิกอ้าง Ryabkov ว่าหลังจากพูดคุยกับทอมป์สัน

"ฉันสรุปได้ว่าสหรัฐอเมริกาไม่ได้คาดหวังการตัดสินใจใด ๆ และทั้งหมดนี้เป็นเกมที่ทำขึ้นเพื่อปกปิดการตัดสินใจภายในประเทศของพวกเขาที่จะถอนตัวออกจากสนธิสัญญา INF"

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航