ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก ทรัมป์ผลักดันให้ถอนตัวจากสงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุดอัฟกานิสถานสงครามซีเรีย

ทรัมป์ผลักดันให้ถอนตัวจากสงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุดอัฟกานิสถานสงครามซีเรีย

author:蹇骝 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

วอชิงตัน - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ยืนยันที่จะดึงกองทหารสหรัฐออกจาก 'สงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด' ในซีเรียและอัฟกานิสถานในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่เขาบอกว่าพวกเขาจะอยู่ในอิรักเพื่อดูอิหร่าน

ทรัมป์อ้างถึงค่าใช้จ่ายในเลือดและเงินที่สูงหลังจากการสู้รบในอัฟกานิสถานเป็นเวลาหลายปีในการพิจารณาถอนตัวจากสหรัฐจากสถานที่ซึ่งการโจมตี 9/11 ถูกฟักเป็นตัว

'' ได้เวลาแล้ว '' ฉันพูดในการสัมภาษณ์กับ '' Face the Nation 'ของ CBS '' และเราจะดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับกลุ่มตอลิบาน พวกเขาต้องการความสงบสุข พวกเขาเหนื่อย ทุกคนเหนื่อย ''

ความเห็นของทรัมป์เผชิญกับคำเตือนจากหัวหน้าหน่วยข่าวกรองสหรัฐว่าการถอนตัวของสหรัฐอย่างรวดเร็วจากอัฟกานิสถานและซีเรียอาจทำให้เกิดการฟื้นคืนชีพของอัลกออิดะห์และกลุ่ม Daesh

ในวันพฤหัสบดีที่วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาลงมติอย่างท่วมท้นสำหรับมาตรการที่สนับสนุนโดย Mitch McConnell ผู้นำพรรครีพับลิกันส่วนใหญ่ของ Trump เตือนว่า '' ถอนตัวเร็ว ๆ 'จากทั้งสองประเทศ

แต่ทรัมป์ดูเหมือนไม่ชอบใจจากการกดขี่รีพับลิกันที่หายากโดยสังเกตว่าสัญญาของเขาที่จะนำกองทหารสหรัฐกลับบ้านคือ "ส่วนสำคัญ" ของเหตุผลที่เขาได้รับการเลือกตั้ง

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯได้ทำการเจรจาในกาตาร์กับกลุ่มตอลิบานในกรอบการเจรจาสันติภาพเพื่อเพิ่มโอกาสในการฝ่าฟันความขัดแย้งในวัย 17 ปี

ในซีเรียทรัมป์กล่าวว่ากองทหารสหรัฐ 2,000 นายในประเทศเพื่อช่วยเหลือกองกำลังท้องถิ่นจะออกจาก '' ในเวลาไม่นาน '' แต่อ้างถึงความจำเป็นในการปกป้องอิสราเอล '' และสิ่งอื่น ๆ ที่เรามีเพื่อชะลอตัวลง - หลังจาก ประกาศการดึงออกทันที

เขากล่าวว่าเขาจะประกาศการยึดคืน '' 100% ของหัวหน้าศาสนาอิสลาม '' สิบเอ็ดคนที่กลุ่ม Daesh อ้างสิทธิ์ในอิรักและซีเรีย

'เราอยู่ที่ 99 เปอร์เซ็นต์ในขณะนี้ เราจะอยู่ที่ 100 ''

ประธานกล่าวซึ่งคาดว่าจะประกาศในระหว่างที่อยู่ประจำปีของสหภาพที่อยู่ในวันอังคารที่

  'กระเป๋าของบางอย่าง'  

ในรายงานต่อสภาคองเกรสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้นำหน่วยข่าวกรองสหรัฐเตือนว่า Daesh ยังคงสั่งการสู้รบหลายพันคนในอิรักและซีเรียและพวกเขาสามารถย้อนกลับไปในกรณีที่ไม่มีกองกำลังสหรัฐ

ทรัมป์ตอบโต้ด้วยการดุว่า '' naïve '' และ '' ผิด '' หัวหน้าหน่วยข่าวกรองของเขาซึ่งดูเหมือนจะขัดแย้งกับอิหร่านและเกาหลีเหนือด้วย

ในการสัมภาษณ์ซีบีเอสฉันได้แสดงให้เห็นถึงอันตรายจากการฟื้นตัวของพวกหัวรุนแรง แต่พูดว่า '' เราจะกลับมาอีกถ้าเราต้องทำ ''

“ คุณจะมีของบางอย่างอยู่เสมอ” เขากล่าว '' แต่คุณจะไม่รักษากองทัพที่นั่นเพราะคุณมีไม่กี่คน หรือคุณมีคนจำนวนพอสมควร ''

ดูอิหร่าน  

อย่างไรก็ตามสหรัฐฯจะไม่ยอมแพ้ฐานในอิรักเขากล่าว

'' เราใช้โชคเพื่อสร้างฐานที่ยอดเยี่ยมนี้ เราอาจจะเก็บมันไว้เช่นกัน และหนึ่งในเหตุผลที่ฉันต้องการเก็บไว้เป็นเพราะฉันต้องการที่จะดูเล็กน้อยในอิหร่านเพราะอิหร่านเป็นปัญหาที่แท้จริง "เขากล่าว

เขากล่าวว่าการปรากฏตัวของกองทัพสหรัฐฯในอิรักคือ '' ตั้งอยู่อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการดูทุกส่วนที่แตกต่างกันของตะวันออกกลางที่ทุกข์ '  

'' เราจะเฝ้าดูต่อไปและเราจะเฝ้าดูต่อไปและหากมีปัญหาถ้าใครบางคนกำลังมองหาอาวุธนิวเคลียร์หรือสิ่งอื่น ๆ เราจะรู้ก่อนที่พวกเขาจะทำ '' เขากล่าว

ในอัฟกานิสถานทรัมป์บอกว่าเขาจะทิ้งองค์ประกอบความฉลาดไว้ - '' และถ้าฉันเห็นรังกำลังก่อตัวฉันจะทำอะไรกับมัน ''  

'' เราต้องออกไปจากสงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุดเหล่านี้และพาคนของเรากลับบ้าน '' เขาพูดในจุดอื่น '' ตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ได้ดูด้วยสติปัญญา เรากำลังจะดูและเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ''

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航