ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก ทรัมป์เต็มใจที่จะลองมีส่วนร่วมกับเกาหลีเหนือโดยมีเงื่อนไข - โซล

ทรัมป์เต็มใจที่จะลองมีส่วนร่วมกับเกาหลีเหนือโดยมีเงื่อนไข - โซล

author:穆茺 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่าประธานาธิบดีวอชิงตันยินดีที่จะพยายามแก้ไขวิกฤตนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือผ่านทางการมีส่วนร่วม แต่ภายใต้เงื่อนไขที่เหมาะสมกระทรวงต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี

ทรัมป์ได้กล่าวว่า "ความขัดแย้งครั้งสำคัญและสำคัญ" กับเกาหลีเหนือเป็นไปได้และตัวเลือกทั้งหมดอยู่บนโต๊ะ แต่ฉันต้องการแก้ไขวิกฤติทางการทูตผ่านการลงโทษทางเศรษฐกิจที่ยืดเยื้อ

ประธานาธิบดีมูนแจอินชาวเกาหลีใต้ที่เข้ารับตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้รณรงค์อย่างต่อเนื่องในระดับปานกลาง แต่เขากล่าวว่าต้องเปลี่ยนทัศนคติของการยืนยันในการพัฒนาอาวุธก่อนที่จะมีการเจรจา

นักการทูตของ Moon ไปยังกรุงวอชิงตันเจ้าพ่อสื่อเกาหลีใต้ Hong Seok-hyun กล่าวว่าทรัมป์พูดว่ายินดีที่จะใช้การมีส่วนร่วมเพื่อความสงบสุข Hong กล่าวในความคิดเห็นที่ดำเนินการทางโทรทัศน์

"ความจริงที่ว่าทรัมป์กล่าวว่าเขาจะไม่มีการเจรจาเพื่อพูดถึงย้ำถึงจุดยืนร่วมของเราว่าเราจะเปิดการเจรจา แต่สถานการณ์ที่เหมาะสมจะต้องเกิดขึ้น" โฆษกกระทรวงการต่างประเทศโชจุน - hyuck โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าว

เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาตกลงที่จะไปเยือนกรุงโซลโดยที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของทรัมป์ในสัปดาห์นี้เพื่อกำหนดแนวทางร่วมที่ "กล้าหาญและจริงจัง" โชเพิ่ม

ทางทิศเหนือได้ให้คำมั่นว่าจะพัฒนาขีปนาวุธด้วยหัวรบนิวเคลียร์ที่สามารถโจมตีสหรัฐอเมริกาแผ่นดินใหญ่โดยกล่าวว่าโครงการนี้มีความจำเป็นที่จะต่อต้านการรุกรานของสหรัฐ

สหรัฐอเมริกาซึ่งมีกองทหาร 28,500 นายในเกาหลีใต้เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือได้เรียกร้องให้จีนเสริมกำลังเพื่อนบ้าน

ประเทศจีนในส่วนของตนได้รับความโมโหจากการติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธในพื้นที่สูง (THAAD) ของเกาหลีใต้ในสหรัฐอเมริกาโดยบอกว่ามันเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยและจะไม่ทำอะไรเพื่อคลายความตึงเครียดกับเปียงยาง

เกาหลีใต้ได้ร้องเรียนว่าบาง บริษัท ที่ทำธุรกิจในประเทศจีนได้เผชิญกับการเลือกปฏิบัติในการตอบโต้การปรับใช้ระบบ

เกาหลีเหนือดำเนินการทดสอบขีปนาวุธล่าสุดในวันอาทิตย์เพื่อต่อต้านมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติโดยกล่าวว่าเป็นการทดสอบความสามารถในการพกพา "หัวรบนิวเคลียร์ขนาดใหญ่ขนาดใหญ่"

แต่นักการทูตอาวุโสของเกาหลีเหนือกล่าวว่าเปียงยางยังเปิดรับการเจรจากับวอชิงตันภายใต้เงื่อนไขที่เหมาะสม

ทูตจันทราของจีนไปยังประเทศจีนอดีตนายกรัฐมนตรี Lee Hae-chan เดินทางมาถึงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพร้อมจดหมายจาก Moon ถึงประธานาธิบดีจีน Xi Jinping

ก่อนออกเดินทางลีกล่าวว่าการประชุมสุดยอดระหว่างจินและมูนอาจเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ในเดือนกรกฎาคมบนเส้นทางของการประชุมกลุ่ม 20 ครั้งในประเทศเยอรมนี การประชุมสุดยอดที่แยกต่างหากก็อาจจะจัดขึ้นในเดือนต่อไปลีกล่าวว่า

วังยี่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวกับลีว่าในปีนี้มีความสัมพันธ์ "ความพ่ายแพ้ที่ไม่สมควร" ในการอ้างอิงถึง THAAD

“ เราหวังว่ารัฐบาลใหม่จะแก้ไขปัญหาที่เราเผชิญและใช้มาตรการและตำแหน่งที่มีประสิทธิภาพโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อขจัดสิ่งกีดขวางที่วางอยู่บนถนนสู่ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสองประเทศ” วังกล่าว ของนักข่าว

“ นี่คือความต้องการของประชาชนทั้งสองของเรา แต่ยังรวมถึงรัฐบาลของเราด้วย” วังกล่าวเสริม "เราเชื่อว่าเกาหลีใต้จะใช้มาตรการที่ชัดเจนเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์"

รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนในแถลงการณ์ในเว็บไซต์ของวังกล่าวว่า "อธิบายอย่างเต็มที่" ถึงจุดยืนของจีนที่มีต่อ THAAD และขอให้เกาหลีใต้จัดการกับข้อกังวลที่สมเหตุสมผลของจีนอย่างเหมาะสม

“ จีนยินดีที่จะใช้ความพยายามกับทุกฝ่ายรวมถึงเกาหลีใต้ที่จะใช้ความพยายามในเชิงปฏิบัติมากขึ้นและรักษาปัญหานิวเคลียร์ในคาบสมุทรผ่านการเจรจา” กระทรวงกล่าวอ้างวังว่า

Moon ได้ส่งทูตไปยังสหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่นและสหภาพยุโรปในสัปดาห์นี้ในสิ่งที่รัฐบาลเรียกว่า "การทูตลบล้าง" ผู้แทนของเขาสำหรับรัสเซียจะออกเดินทางในสัปดาห์หน้า

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航