ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก เครื่องบินทิ้งระเบิดแมนเชสเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย - ตำรวจ

เครื่องบินทิ้งระเบิดแมนเชสเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย - ตำรวจ

author:习端渍 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

แมนเชสเตอร์ - เครื่องบินทิ้งระเบิดฆ่าตัวตายของแมนเชสเตอร์ที่ฆ่าคน 22 คนในสถานที่จัดคอนเสิร์ตซึ่งเต็มไปด้วยเด็ก ๆ เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายหัวหน้าตำรวจของเมืองกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ตำรวจทำการจับกุมตัวใหม่สี่ครั้งและค้นหาที่อยู่ในใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ แหล่งข่าวกล่าวว่านักวิจัยกำลังตามล่าหาผู้สมรู้ร่วมคิดซึ่งอาจช่วยสร้างระเบิดฆ่าตัวตายและผู้ที่พร้อมจะฆ่าอีกครั้ง

“ ฉันคิดว่ามันชัดเจนมากว่านี่เป็นเครือข่ายที่เรากำลังสืบสวน” หัวหน้าตำรวจเอียนฮอปกิ้นส์กล่าวนอกสำนักงานตำรวจของแมนเชสเตอร์

“ และอย่างที่ฉันได้พูดไปมันยังคงดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็วมีการสอบสวนอย่างกว้างขวางเกิดขึ้นและมีกิจกรรมที่เกิดขึ้นทั่วมหานครแมนเชสเตอร์เมื่อเราพูด”

แอมเบอร์รัดด์รัฐมนตรีมหาดไทยกล่าวก่อนหน้านี้ว่าเครื่องบินทิ้งระเบิด Salman Abedi เพิ่งกลับมาจากลิเบีย เจอราร์ดคอลอมบ์ชาวฝรั่งเศสของเธอบอกว่าเขามีความสัมพันธ์กับ Daesh และอาจจะไปเยือนซีเรียด้วยเช่นกัน

Rudd ดุเจ้าหน้าที่สหรัฐสำหรับการรั่วไหลของรายละเอียดเกี่ยวกับการสอบสวนการโจมตีแมนเชสเตอร์ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของอังกฤษพร้อมที่จะออกสู่สาธารณะ

การวางระเบิดของแมนเชสเตอร์ทำให้เกิดความกังวลทั่วยุโรป เมืองต่างๆรวมถึงปารีส, นีซ, บรัสเซลส์, เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, เบอร์ลินและลอนดอนได้รับความเดือดร้อนจากการโจมตีในช่วงสองปีที่ผ่านมา

Abedi ชาวอังกฤษอายุ 22 ปีระเบิดตัวเองในคืนวันจันทร์ที่สนามกีฬาในร่มแมนเชสเตอร์อารีนาเมื่อสิ้นสุดคอนเสิร์ตโดยนักร้องป๊อปชาวอเมริกันชื่อ Ariana Grande โดยมีเด็กและวัยรุ่นหลายพันคนเข้าร่วม

เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย 22 คนของเขารวมถึงเด็กหญิงอายุแปดขวบสาววัยรุ่นหลายคนชายอายุ 28 ปีและคู่รักโปแลนด์ที่มารับลูกสาวของพวกเขา

ระดับการคุกคามความหวาดกลัวอย่างเป็นทางการของสหราชอาณาจักรถูกยกระดับเป็น "วิกฤติ" ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเมื่อปลายวันอังคารซึ่งหมายถึงการโจมตีที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในทันที

แต่ห่างจากการเลือกตั้งระดับประเทศเพียงสองสัปดาห์พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคการเมืองของนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์กล่าวว่าพวกเขาจะเริ่มรณรงค์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ทหารบนท้องถนน

การวางระเบิดของแมนเชสเตอร์เป็นการโจมตีที่อันตรายที่สุดในสหราชอาณาจักรตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2548 เมื่อเครื่องบินทิ้งระเบิดฆ่าตัวตายชาวอังกฤษสี่คนเสียชีวิต 52 คนในการโจมตีประสานงานในเครือข่ายการขนส่งของลอนดอน

Rudd กล่าวว่ามีทหารมากถึง 3,800 นายที่สามารถนำไปใช้งานบนท้องถนนในสหราชอาณาจักรโดยให้ตำรวจและตำรวจมุ่งเน้นไปที่การลาดตระเวนและการสอบสวน มีการสั่งติดตั้งครั้งแรกจำนวน 984 ครั้งเป็นครั้งแรกในลอนดอนและที่อื่น ๆ

ทหารถูกพบเห็นในอาคารรัฐสภาอาคารที่พักอาศัยถนน Downing Street ของนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์และที่สำนักงานตำรวจแห่งกรุงลอนดอนที่นิวสกอตแลนด์ยาร์ด

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการสอบสวนการวางระเบิดบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าการให้ความสนใจเป็นเรื่องที่ Abedi ได้รับความช่วยเหลือในการรวบรวมระเบิดหรือไม่และได้ทำไปแล้วหรือไม่

BBC รายงานว่าบริการรักษาความปลอดภัยคิดว่าการระเบิดนั้นซับซ้อนเกินกว่าที่ Abedi จะสร้างขึ้นเอง

ตำรวจจับกุมคนสามคนในแมนเชสเตอร์ใต้และอีกคนในวีแกนซึ่งเป็นเมือง 27 กม. ไปทางทิศตะวันตกของเมืองเมื่อวันพุธที่ผ่านมาทำให้มีจำนวนการจับกุมที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีถึงห้าครั้ง ตำรวจบอกว่าพวกเขากำลังประเมินพัสดุที่ดำเนินการโดยชายในวีแกน

ชายคนหนึ่งถูกจับกุมเมื่อวันอังคารสื่อของอังกฤษและสหรัฐอเมริการายงานว่าเป็นพี่ชายของอาเบดี พี่ชายคนอื่นถูกจับกุมในตริโปลีด้วยความสงสัยว่ามีการเชื่อมโยงกับ Daesh ตำรวจท้องถิ่นผู้ก่อการร้ายกล่าว

ตำรวจยังกล่าวอีกว่าพวกเขาค้นหาที่อยู่ในใจกลางแมนเชสเตอร์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวน

ในลอนดอนพิธีเปลี่ยนยามที่ Buckingham Palace วาดให้กับนักท่องเที่ยวถูกยกเลิกเนื่องจากต้องได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเจ้าหน้าที่ตัดสินใจว่าการใช้ทรัพยากรตำรวจในระดับที่ไม่ดีนั้นเป็นภัยคุกคาม

สโมสรฟุตบอลเชลซีกล่าวว่าได้ยกเลิกไปสู่ชัยชนะที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์เพื่อเฉลิมฉลองตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

การแข่งขันกีฬาระดับสูงหลายรายการกำลังจะเกิดขึ้นในสหราชอาณาจักรรวมถึงการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบสุดท้ายที่สนามกีฬา Wembley Stadium ในกรุงลอนดอนและการแข่งขันสโมสรรักบี้อังกฤษรอบสุดท้ายที่ Twickenham ในวันเสาร์และการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

การรั่วไหลของสหรัฐ 'ระคายเคือง'

สหราชอาณาจักรยังมีการเลือกตั้งระดับชาติในวันที่ 8 มิถุนายน

การรณรงค์ทั้งหมดถูกระงับหลังจากการโจมตีแม้ว่าบุคคลสำคัญจะกล่าวว่าพวกเขาจะสรุปกิจกรรมบางอย่างในวันพฤหัสบดีและการรณรงค์ระดับชาติในวันศุกร์

รัฐบาลกล่าวว่าจะมีการปิดปากนาทีในอาคารทางการทุกแห่งที่ 1,000 GMT ในวันพฤหัสบดี

ตำรวจแมนเชสเตอร์กล่าวว่าตอนนี้พวกเขามั่นใจแล้วว่าพวกเขารู้ตัวตนของคนทุกคนที่เสียชีวิตและได้ติดต่อกับทุกครอบครัว พวกเขากล่าวว่าพวกเขาจะตั้งชื่อเหยื่ออย่างเป็นทางการหลังจากนิติเวชชันสูตรศพซึ่งอาจใช้เวลาสี่หรือห้าวัน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่าเหตุระเบิดดังกล่าวทำให้มีผู้บาดเจ็บ 64 คนโดยผู้บาดเจ็บ 20 รายได้รับการดูแลที่สำคัญสำหรับการบาดเจ็บที่อวัยวะและขาที่สำคัญ

Rudd ถูกบีบีซีถามเกี่ยวกับความจริงที่ว่าข้อมูลเกี่ยวกับ Abedi รวมถึงชื่อของเขาได้ออกมาจากสหรัฐอเมริกาก่อนที่มันจะถูกล้างโดยเจ้าหน้าที่อังกฤษ

"ตำรวจอังกฤษมีความชัดเจนมากว่าพวกเขาต้องการควบคุมการไหลของข้อมูลเพื่อปกป้องความซื่อสัตย์ในการปฏิบัติงานองค์ประกอบของความประหลาดใจมันน่ารำคาญถ้ามันถูกปล่อยออกมาจากแหล่งอื่นและฉันก็ชัดเจนมากกับเพื่อนของเรา ที่ไม่ควรเกิดขึ้นอีก "

ฝรั่งเศสซึ่งได้รับผลกระทบจากการโจมตีทางทหารที่รุนแรงนับตั้งแต่ปี 2558 ได้เพิ่มอำนาจฉุกเฉิน

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航