ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก อิหร่านเลือกหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก

อิหร่านเลือกหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก

author:漆雕株 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-29

ขณะนี้อิหร่านอยู่ในฐานะที่มีอำนาจในการเลือกระหว่างหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจบนพื้นฐานของผลประโยชน์ระดับชาติโฆษกรัฐบาลอิหร่านและหัวหน้าองค์กรการจัดการและการวางแผน Mohammad Baqer Nobakht กล่าว

“ เงื่อนไขของเราเปลี่ยนไปเมื่อเทียบกับในอดีต ในยุคหลังการลงโทษเราไม่ได้เผชิญกับ บริษัท เพียงไม่กี่แห่ง ตอนนี้มีหลาย บริษัท แล้วและเรามีอำนาจที่จะเลือกในหมู่พวกเขา” สำนักข่าว IRNA ของอิหร่านอ้างถึง Nobakht เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม

“ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าประเทศจะติดตามผลประโยชน์ของชาติทั้งในการเจรจาทางการเมืองและเศรษฐกิจ ดังนั้นเราจะเลือก บริษัท ที่ให้ข้อเสนอการลงทุนที่ดีที่สุดแก่เรา” เขากล่าวเสริม

หลังจากพูดคุยกันหลายเดือนในวันที่ 14 กรกฎาคมอิหร่านและ P5 + 1 (สหรัฐอเมริการัสเซียจีนฝรั่งเศสสหราชอาณาจักรและเยอรมนี) ประกาศข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อควบคุมโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อแลกกับการคว่ำบาตรระหว่างประเทศ

ประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานิได้เน้นย้ำว่าเศรษฐกิจอิหร่านไม่ควรกลายเป็นตลาดสำหรับสินค้าที่ผลิตจากต่างประเทศ

“ เรามีวัตถุประสงค์สามประการในการรับผู้แทนจากต่างประเทศ: ประการแรกพวกเขาจะตอบสนองความต้องการด้านการลงทุนของเราประการที่สองเท่าที่พวกเขาจะตอบสนองความต้องการด้านเทคโนโลยีของเราและที่สาม สินค้าที่ไม่ใช่น้ำมัน”

อิหร่านดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ทั้งหมด 3 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณปัจจุบันของอิหร่าน (เริ่ม 21 มีนาคม 2558)

การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) รายงานว่าอิหร่านดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในปี 2557 จำนวน 2.105 พันล้านดอลลาร์

รายงานระบุว่าการลงทุนต่างประเทศในอิหร่านเพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากความสัมพันธ์ระหว่างอิหร่านกับโลกที่ดีขึ้นซึ่งสนับสนุนให้นักลงทุนจากหลายประเทศใช้ประโยชน์จากโอกาสการลงทุนในอิหร่าน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航