ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โลก 'การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างที่จำเป็นในการปรับปรุงคุณภาพของสุขภาพการศึกษาในจอร์แดน'

'การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างที่จำเป็นในการปรับปรุงคุณภาพของสุขภาพการศึกษาในจอร์แดน'

author:车正饲弭 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

AMMAN - การเปลี่ยนไปใช้ระบบชำระเงินตามผลงานมีศักยภาพในการปรับปรุงคุณภาพการบริการในจอร์แดนในสองภาคหลัก: การศึกษาและสุขภาพตามรายงานธนาคารโลกล่าสุด

ชื่อเรื่อง "The Last Mile to Quality Service Delivery in Jordan" รายงานยังแสดงให้เห็นว่าสิ่งจูงใจในปัจจุบันและระบบการจ่ายเงินจะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพมากกว่าการให้บริการเป็นเวลาหลายปีนอกเหนือจากการเพิ่มการติดตามตรวจสอบเพื่อเสริมสร้างความรับผิดชอบ .

รายงานดังกล่าวถือเป็น "การศึกษาตัวแทนระดับประเทศครั้งแรกในจอร์แดนที่วัดความรับผิดชอบภายในสถานที่และความพยายามของผู้ให้บริการในสถานพยาบาลหลักและการศึกษาครั้งแรกในภูมิภาค MENA เพื่อตรวจสอบการเชื่อมโยงเหล่านี้" ตามข้อมูลของธนาคารโลก

"การศึกษาครั้งนี้แสดงหลักฐานเชิงประจักษ์ที่แข็งแกร่งเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างความรับผิดชอบและคุณภาพของบริการสุขภาพและการศึกษาในจอร์แดนโดยเน้นถึงความสำคัญของระบบที่เน้นการปฏิบัติงานเพื่อจัดการกับความท้าทายในการส่งมอบบริการ - คุณภาพ "Tamer Rabie ธนาคารโลกนำผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและหัวหน้างาน

เขาได้กล่าวคำปราศรัยในระหว่างการจัดงานในวันจันทร์เพื่อเน้นการค้นพบของรายงานซึ่งแสดงให้เห็นว่าความพยายามของผู้ให้บริการที่โรงเรียนของจอร์แดนและศูนย์สุขภาพหลักยังคง "ต่ำดูเหมือน"

นอกจากนี้รายงานยังระบุด้วยว่าจอร์แดนมีอัตราการลงทะเบียนใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของโลกในระดับประถมศึกษาและประมาณร้อยละ 88 ในระดับมัธยมศึกษา

“ อย่างไรก็ตามเด็กชาวจอร์แดนไม่ทำงานเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานทั่วโลกในวิชาคณิตศาสตร์ภาษาและวิทยาศาสตร์” รายงานระบุ

ในภาคการศึกษาเมื่อนักเรียนไม่สามารถตอบคำถามได้เพียง 24% ของครูโรงเรียนรัฐบาลในเกรด 2 และ 3 สนับสนุนให้นักเรียนลองอีกครั้งอธิบายคำถามหรือแก้ไขนักเรียนโดยไม่ดุนักเรียนรายงาน

ในภาคสุขภาพราชอาณาจักรมีความก้าวหน้าที่น่าทึ่งในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาบันทึกก้าวย่างครั้งใหญ่ในด้านสุขภาพแม่และเด็กและการปรับปรุงที่สำคัญในการจัดการและการรักษาโรคติดต่อ

“ อย่างไรก็ตามประเทศกำลังต่อสู้กับโรคที่ไม่ติดต่อซึ่งรับผิดชอบการเสียชีวิตสามในสี่ต่อปี” Rabie กล่าว

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าแพทย์เพียงหนึ่งในห้าใช้ "สัญญาณชีพ" และการเยี่ยมชมของผู้ป่วยโดยเฉลี่ยเพียง 10 นาที

จากมุมมองทางการเงินการใช้จ่ายด้านสาธารณสุขและการศึกษาของจอร์แดนสูงกว่าหลายประเทศตามรายงาน

"ในความเป็นจริงจอร์แดนใช้เวลาเกือบหลายประเทศเช่นเยอรมนีออสเตรียและโปแลนด์ในด้านการศึกษาเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายภาครัฐและเกือบสองเท่าของค่าเฉลี่ยภูมิภาค MENA ต่อสุขภาพเมื่อเทียบกับ GDP" ธนาคารโลกให้ความสำคัญ

แต่ความแตกต่างระหว่างการใช้จ่ายด้านสุขภาพและการศึกษาของจอร์แดนกับผลลัพธ์ด้านสุขภาพและการศึกษาต่ำกว่าที่คาดไว้ไม่ใช่เรื่องของวิธีการ แต่คุณภาพของการให้บริการรวมถึงวิธีการที่แพทย์และครูให้บริการ กลุ่มตัวอย่างที่เป็นตัวแทนระดับประเทศของสถานพยาบาลหลัก 122 แห่งและโรงเรียน 156 แห่ง

รายงานระบุว่าการเพิ่มการติดตามหัวหน้าศูนย์สุขภาพรวมทั้งผู้บริหารโรงเรียนอาจทำให้เกิดการพัฒนาที่จับต้องได้ในระดับความพยายามที่กระทำในสถานที่ทำงาน

ร่วมรายงานแนะนำว่ามีความเกี่ยวข้องเพื่อแนะนำกลไกแรงจูงใจที่แข็งแกร่งเพื่อเก็บเกี่ยวผลกำไรสูงสุดที่เป็นไปได้จากการตรวจสอบ

มาตรการเหล่านี้เป็นจุดศูนย์กลางของระบบความรับผิดชอบตามประสิทธิภาพที่ใช้ตัวบ่งชี้ที่กำหนดอย่างชัดเจนเพื่อให้รางวัลแก่ผู้ให้บริการ

ในระหว่างวันจันทร์ที่ผ่านมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศ Imad Fakhoury รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Mahmoud Sheyyab และเลขาธิการทั่วไปกระทรวงศึกษาธิการ Mohammad Okour ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการศึกษาและความมุ่งมั่นที่จะจัดการกับความท้าทายดังกล่าว

Fakhoury ตั้งข้อสังเกตว่ารายงานที่จัดทำขึ้นตามคำร้องขอของรัฐบาลได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างระบบความรับผิดชอบสำหรับผู้ให้บริการเพื่อปฏิรูปการศึกษาและภาคสุขภาพ

"เราพร้อมด้วยกระทรวงศึกษาและสาธารณสุขจะรวมถึงคำแนะนำของรายงานในแผนปฏิบัติการและโครงการพัฒนาผู้บริหารปี 2559-2562" เขากล่าวโดยระบุว่าภาครัฐมีพนักงานประมาณ 230,000 คนซึ่ง 130,000 คนรับใช้ใน ภาคสุขภาพและการศึกษา

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航