ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มาสด้าทิ้งกุญแจสำหรับ USB

มาสด้าทิ้งกุญแจสำหรับ USB

author:阮爝 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
มาสด้าได้สร้างรถต้นแบบที่ใช้ไดรฟ์ USB เป็นกุญแจในการจุดระเบิด

มาสด้ากล่าวในสัปดาห์นี้คุณสมบัติ USB (universal serial bus) จะเป็นส่วนหนึ่งของรถแนวคิด Sassou รถจะถูกเปิดเผยในงาน Frankfurt Motor Show ของเดือนนี้

Sassou ใช้ USB "คีย์" และพอร์ตอินเตอร์เฟสที่จะช่วยให้โปรแกรมไดรเวอร์และโหลดไฟล์ลงในฮาร์ดไดรฟ์ของรถยนต์ แต่ผู้สังเกตการณ์อุตสาหกรรมยานยนต์ทราบว่าคุณลักษณะดังกล่าวอาจใช้เวลานานหลายปีกว่าจะปรากฏขึ้นบนพื้นโชว์รูม - หรืออาจไม่สามารถทำได้ไกลขนาดนี้

"รถยนต์แนวคิดถูกนำมาใช้เพื่อแนะนำรูปแบบตัวถังใหม่และเหนือสิ่งอื่นใดผู้ผลิตก็มีคุณสมบัติทุกประเภทบ่อยครั้งที่ความคิดเหล่านั้นยังไม่พร้อมสำหรับการผลิต" Csaba Csere หัวหน้าบรรณาธิการของ Car and กล่าว นิตยสารไดร์เวอร์ "ปกติจะใช้เวลาสามปีจากการออกแบบไปสู่การผลิต"

ยกตัวอย่างเช่นบลูทู ธ ถูกกล่าวถึงว่าเป็นคุณสมบัติที่มีศักยภาพในรถยนต์เป็นเวลาหกปีก่อนที่จะนำมาผลิตจริง Csere กล่าว

ตัวอย่างเช่นโฟล์คสวาเกนกำลังวางแผนที่จะ ที่จะเข้ากันได้กับโทรศัพท์ GSM (ระบบทั่วโลกสำหรับการสื่อสารเคลื่อนที่) บริษัท ประกาศเมื่อต้นปีนี้ ไดรเวอร์จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงการ์ด SIM (โมดูลข้อมูลสมาชิก) ในโทรศัพท์มือถือของพวกเขาผ่านการควบคุมพวงมาลัย, โทรออกด้วยเสียงหรือแป้นพิมพ์ภายนอก

มาสด้าและผู้ผลิตรถยนต์อื่น ๆ ที่อาจพิจารณาเสนอคุณสมบัติสำคัญของ USB จะต้องแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่นความปลอดภัย Csere กล่าว

“ พวกเขาต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลไม่สามารถคัดลอกและนำไปใช้เพื่อขโมยรถได้” เขากล่าว "ด้วยกุญแจจุดระเบิดที่ใช้คลื่นวิทยุโจรได้ตั้งค่าตัวรับเพื่อขโมยรหัสและตั้งโปรแกรมส่งสัญญาณด้วยรหัสเดียวกันเพื่อขโมยรถ"

ผู้ผลิตรถยนต์ได้พัฒนากุญแจที่มีรหัสกลิ้งเพื่อทำให้การขโมยรถทำได้ยากขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读