ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พายุเฮอริเคนกระตุ้นความสนใจในการสำรองข้อมูลออนไลน์

พายุเฮอริเคนกระตุ้นความสนใจในการสำรองข้อมูลออนไลน์

author:空馊赫 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08
ผลพวงจากพายุเฮอริเคนแคทรีนา บริษัท ที่ให้บริการสำรองไฟล์ออนไลน์กำลังรายงานว่าธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

"เพราะ เรามี uptick จากเกือบทั่วประเทศ "Raghu Kulkarni โฆษกของ Pro-Softnet จาก Woodland Hills รัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งขายบริการที่เรียกว่า iBackup

การสำรองข้อมูลออนไลน์จัดเก็บสำเนาของข้อมูลที่มีค่าไว้ในที่อื่นซึ่งแยกจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์หรือที่บ้าน

มีคุณค่าในกรณีที่ภัยพิบัติร้ายแรงเช่นน้ำท่วมพายุเฮอริเคนหรือซากปรักหักพังแผ่นดินไหวคอมพิวเตอร์และการสำรองข้อมูลใด ๆ ที่เก็บไว้ในที่เดียวกัน การสำรองข้อมูลออนไลน์ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพิ่มขึ้นและยังช่วยป้องกันปัญหาทั่วไปเช่นการโจรกรรมหรือไฟไหม้

ผู้ให้บริการสำรองข้อมูลออนไลน์ยังเห็นลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนเพิ่มขึ้นเพื่อขอการเข้าถึงข้อมูลที่เก็บถาวรเมื่อพวกเขาพยายามกู้คืน Tony Barbagallo รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ eVault ซึ่งเป็น บริษัท ใน Emeryville รัฐแคลิฟอร์เนียได้ค้นพบ "ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในแง่ของการฟื้นฟู"

"สำหรับธุรกิจที่อยู่ในพื้นที่นัดหยุดงานทันทีและไม่สามารถกู้คืนได้หลายแห่งได้ขอคืนสถานที่อื่น" Bob Cramer ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Marlborough, LiveVault ซึ่งตั้งอยู่ในแมสซาชูเซตส์กล่าวซึ่งให้บริการสำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ "ธุรกิจขนาดเล็กติดกับน้ำในนิวออร์ลีนส์มีสำนักงานอีกแห่งในแคลิฟอร์เนียดังนั้นเราจึงทำการกู้คืนสื่อและส่งออกไปยังแคลิฟอร์เนียและพวกเขาก็พร้อมแล้ว"

ลูกค้า LiveVault เกือบ 100 รายได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคน Cramer กล่าว "เมื่อพายุเริ่มเกิดขึ้น - เรามีศูนย์ปฏิบัติการบริการและเราทำการวิเคราะห์อย่างรวดเร็วว่า บริษัท และเซิร์ฟเวอร์ใดบ้างที่อาจได้รับผลกระทบ" ลูกค้าหลายคนร้องขอให้กู้คืนข้อมูลของพวกเขาไปยังสถานที่อื่น ๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ภัยพิบัติขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะจุดประกายความสนใจเพิ่มเติมในการวางแผนสำหรับที่เลวร้ายที่สุด เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 การโจมตีของผู้ก่อการร้าย ต่ออุตสาหกรรมการกู้คืนความเสียหายในเชิงพาณิชย์และบริการสำรองข้อมูลออนไลน์ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน

Kulkarni จาก กล่าวว่ามีการสมัครใช้งาน uptick ทันทีหลังจากเกิดภัยพิบัติซึ่งขายพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ 5GB ในราคา $ 100 ต่อปี "ทันทีหลังเกิดภัยพิบัติที่ World Trade Center มีการปรับขึ้นอย่างมากในการสมัครสมาชิก ... นั่นเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของลูกค้า"

บริษัท สำรองข้อมูลออนไลน์หลายแห่งเสนอจำนวนเงินที่ต้องสำรองข้อมูลสำรองซึ่งเป็นชุดสำรองเพิ่มเติมโดยคัดลอกไฟล์ของลูกค้าไปยังศูนย์ข้อมูลหลายแห่งที่กระจายอยู่ในสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกัน iBackup อาศัยเซิร์ฟเวอร์ทั้งในภาคเหนือและแคลิฟอร์เนียตอนใต้และ LiveVault มีสี่แห่งในสหรัฐอเมริกาและอีกสองแห่งในยุโรป

กลไกการสำรองข้อมูลแตกต่างกันไป บางอย่างเช่น Englewood, บริการ eSureIT ของ Intronis Technologies ที่ใช้ NJ ใช้แอพพลิเคชั่นเฉพาะ Windows ที่สำรองไฟล์ที่เปลี่ยนแปลงทุกคืน Apple Computer มีตัวเลือกการสำรองข้อมูล เป็นส่วนหนึ่งของบริการ. Mac ผู้ใช้ Unix มีความสุขที่ได้มาตรฐานฟรี - แม้ว่าจะยุ่งยากในการกำหนดค่า - ยูทิลิตี้อย่าง " " ที่ทำสิ่งเดียวกัน

Sam Gutmann ประธานของ Intronis Technologies กล่าวว่าพายุเฮอริเคนมีแนวโน้มที่จะดึงดูดลูกค้า “ ก่อนที่พายุเฮอริเคนทุกครั้งที่โจมตีฟลอริด้าในปีที่ผ่านมาเรามีลูกค้าโทรเข้ามาจำนวนมากและต้องการสมัครใช้บริการของเรา” เขากล่าว "ฉันจำได้หนึ่งอันพวกเขากำลังออกไปอย่างแท้จริงและพวกเขาก็สนับสนุนการใช้เทคโนโลยีของเราโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และพวกเขาหวังว่าไฟล์ของพวกเขาจะถูกสำรองไว้ก่อนที่พลังจะดับ" (อัตราของ บริษัท ของเขาเริ่มต้นที่ $ 10 ต่อเดือนสำหรับพื้นที่ 1GB)

แครมเมอร์หัวหน้าผู้บริหารของ LiveVault กล่าวว่าหนึ่งในลูกค้าของเขาในนาทีสุดท้ายในช่วงพายุเฮอริเคนชาร์ลีเป็น บริษัท ประกันภัยขนาดเล็ก "เธออยู่ในตู้เสื้อผ้าตอน 11 โมงเช้าไฟทั้งหมดพร้อมไฟฉายและโทรศัพท์มือถือ" ขอให้ บริษัท สำรองข้อมูลของเธอก่อนที่พลังงานจะตาย - และพวกเขาก็สามารถทำได้ .

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读