ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 'Atom' หมายถึง Intel จริงจังกับเรื่องเล็ก

'Atom' หมายถึง Intel จริงจังกับเรื่องเล็ก

author:宰洽 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-29

ชื่อเล่นใหม่ "Atom" ตั้งอยู่ในหินทางการตลาดเป็นแบรนด์ของ Intel สำหรับอุปกรณ์ขนาดเล็ก ฉันจะข้ามความวุ่นวายเกี่ยวกับอะตอมซิลิคอนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอนาคตของ Intel และเพียงตั้งคำถาม: Intel สามารถกระตุ้นนวัตกรรมในอุปกรณ์อัลตร้าขนาดเล็กอย่างที่มันมีในอุตสาหกรรมพีซีและเซิร์ฟเวอร์หรือไม่?

ฉันจะไม่ทำอันตรายต่อการคาดคะเนผื่นใด ๆ แต่จะทำการสังเกตเล็กน้อยเกี่ยวกับภูมิทัศน์ปัจจุบัน

โปรเซสเซอร์ Intel Atom
โปรเซสเซอร์ Intel Atom Intel Corp.

ก่อนประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเล็กน้อย ultramobile PC (UMPC) ที่ใช้โปรเซสเซอร์รุ่นแรกของ Intel (A110) สำหรับอุปกรณ์ขนาดเล็กไม่ได้เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างที่ iPhone มี และ เป็นสองตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ถอดออกจริงๆ ราวกับจะยอมรับข้อผิดพลาดนี้ (และทำให้ผู้คนสับสนในกระบวนการ) Intel ได้หยุดอ้างถึงหมวดหมู่ของอุปกรณ์นี้เป็น UMPC และตอนนี้เรียกมันว่า Mobile Internet Device หรือ MID

สิ่งนี้เป็นการเน้นย้ำถึงข้อผิดพลาดและศักยภาพของ Intel ข้อผิดพลาด: ผู้บริโภคจะเปรียบเทียบ UMPC และ MID ตลอดไปกับโน้ตบุ๊กที่มีคุณสมบัติหลากหลายหรือตรงกันข้ามกับโทรศัพท์มือถือที่มีขนาดเล็กลงและราคาถูกลง ความเป็นไปได้: คอมพิวเตอร์ประเภทใหม่ที่ทันสมัยโดยอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้าย iPhone ดังต่อไปนี้

เข้าสู่แพลตฟอร์มต้นทุนต่ำที่มีตราสินค้า Atom สำหรับอุปกรณ์ ultraportable เป็นที่นิยมของ Intel ใน ได้แสดงศักยภาพที่นี่แล้ว มากจนรองประธาน Sony เพิ่ง (เขาอธิบายว่าก่อให้เกิด "การแข่งขันไปสู่จุดต่ำสุด" เนื่องจากราคาต่ำ) นำเสนอโดยองค์กร One Laptop Per Child เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง (ใช้หน่วยประมวลผล AMD Geode) ทั้งคู่มีราคาประมาณ $ 300 และทั้งคู่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นศูนย์กลางที่ให้ความสามารถแบบไร้สายเดียวกันกับแล็ปท็อปที่มีราคาแพงกว่า

สำหรับอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้าย MID ขนาดเล็กเช่น iPhone และ ความสำเร็จก็ไม่แน่นอน คะแนนจำนวนมากของอุปกรณ์พกพาขนาดพกพาในตลาดใช้หน่วยประมวลผลตามการออกแบบ พยายามและเป็นจริง Intel จะไม่เข้าแทนที่ ARM ในเวลาอันใกล้ แต่อุปกรณ์เหล่านี้มีกรรมสิทธิ์ซึ่งอาจทำให้ Intel เปิดตัว เนื่องจากโปรเซสเซอร์ Atom ของ Intel เข้ากันได้กับชุดคำสั่ง Core 2 Duo ผู้พัฒนาอุปกรณ์ขนาดเล็กจึงมีแพลตฟอร์มทั่วไปในการกำหนดเป้าหมาย

“ นี่เป็นหน่วยประมวลผลที่เล็กที่สุดของเราที่สร้างขึ้นด้วยทรานซิสเตอร์ที่เล็กที่สุดในโลก” รองประธานบริหาร Intel และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด Sean Maloney กล่าวในแถลงการณ์ "นี่คือ ... การเปลี่ยนแปลงใหม่ในการออกแบบขั้นพื้นฐานเราเชื่อว่ามันจะปลดปล่อยนวัตกรรมใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม"

นี่อาจเป็นจริง แต่ Intel มีหนทางที่ยาวไกลในตลาดที่มีผู้คนหนาแน่นซึ่งมีความคล้ายคลึงกับอุตสาหกรรมพีซีซึ่งผู้ผลิตชิปแข่งขันอย่างสะดวกสบายกับ บริษัท อื่น (AMD) เพียงแห่งเดียว นอกจากนี้ยังมีการรอคอยกันอย่างยาวนานสำหรับ Moorestown ของ Intel ซึ่งเป็นชิปขนาดเล็กรุ่นต่อไปสำหรับอุปกรณ์ขนาดเล็กที่มีกำหนดส่งมอบในปี 2009 หรือ 2010 ความคาดหวังที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Moorestown เกือบจะบดบังเทคโนโลยี Atom ปัจจุบัน มัวร์ทาวน์จะไม่เพียง แต่มีประสิทธิภาพด้านพลังงาน แต่ยังผสานรวมอย่างมากยิ่งขึ้น: การออกแบบระบบบนชิป (SOC) ซึ่งรวม CPU, กราฟิกและตัวควบคุมหน่วยความจำเข้ากับชิปตัวเดียว

อัปเดต: การแบ่งส่วนแบรนด์ Atom:

ส่วนหนึ่งจะเป็นอุปกรณ์พกพาขนาดพกพาเรียกว่า MIDs ขนาดหน้าจอสูงสุดสำหรับ MIDs จะเป็นแนวทแยงมุม 7.5 นิ้ว ในการรับสติกเกอร์ "Centrino Atom" MID จะต้องใช้ชิปเซ็ต Poulsbo ซึ่งรวมถึงกราฟิกในตัว (การแก้ไข: ไร้สาย - ทั้ง Wi-Fi และ Wimax - อยู่บนชิปที่แยกต่างหาก) โปรเซสเซอร์ Atom ที่กำหนดเป้าหมายที่ตลาดนี้

ส่วนที่สองจะเป็นโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อปราคาถูกพิเศษ Intel เรียกเน็ตบุ๊คเซ็กเมนต์โน้ตบุ๊ค เดสก์ท็อป Nettop ชิป Atom ที่อยู่ในส่วนนี้เคยเป็นที่รู้จักในชื่อ "ไดมอนด์วิลล์"

โปรเซสเซอร์ Atom คาดว่าจะจัดส่งในฤดูใบไม้ผลินี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读