ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เครื่อง CO2 นี้สามารถเปลี่ยนวิธีที่เราต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เครื่อง CO2 นี้สามารถเปลี่ยนวิธีที่เราต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

author:恽邕 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08
co2 เครื่องคาร์บอนวิศวกรรม
วิศวกรรมคาร์บอน

เราฉลองเชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์รถไฟโรงงานผลิตและเมืองต่างๆ แต่การพึ่งพาพวกเราหมายความว่าเรายังคงท่วมชั้นบรรยากาศของเราต่อไปด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับที่สูงขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

ถ้าเราสามารถจับ CO2 โดยตรงจากชั้นบรรยากาศและเปลี่ยนมันให้เป็นเชื้อเพลิง?

การวิจัยก่อนหน้านี้เสนอแนวคิดว่าการดูดคาร์บอนออกจากอากาศ - "การดักจับอากาศโดยตรง" จะพิสูจน์ได้ว่ามีค่าใช้จ่ายสูงเกินไปโดยการกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากธนาคารจะอยู่ที่ 600 ดอลลาร์ต่อตัน อย่างไรก็ตามงานวิจัยใหม่ที่ โดย บริษัท คาร์บอนเอ็นจิเนียริ่งแคนาดาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถดูด CO2 ออกจากอากาศได้ระหว่าง $ 94 และ $ 232 ต่อตัน

“ มันแตกต่างจากการดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ออกแบบมาเพื่อทำงานจากโรงไฟฟ้าเรากำลังรวบรวม CO2 จากบรรยากาศ - นั่นคือสิ่งที่เทคโนโลยีของเราทำ” David Keith ผู้ก่อตั้ง Carbon Engineering บอก CNET

"จุดประสงค์ของการดักจับจากอากาศคือคุณสามารถผลิตเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำจากพลังงานหมุนเวียน"

การวิจัยนี้เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีการดักจับอากาศโดยตรงสามารถทำงานได้ในเชิงเศรษฐกิจและเป็นทางเลือกในการสร้างเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำซึ่งสามารถ "ดรอปอิน" ไปยังโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ - ซึ่งหมายความว่าพวกเขา

นั่นเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมยังคงมีราคาถูกลง แต่ Keith กล่าวว่า "ไม่อนุญาตให้เราบินเครื่องบินและรถบรรทุกขับ" ด้วยการรวมแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่มีอยู่เข้ากับระบบดักจับอากาศโดยตรง Carbon Engineering สามารถสร้างเชื้อเพลิงที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน และ ราคาไม่แพง

"คุณสามารถสร้างเชื้อเพลิงเบนซินหรือดีเซล [ผ่านการจับอากาศโดยตรง] แต่แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้มาจากพื้นดินดังนั้นปริมาณคาร์บอนที่ปล่อยออกมาเมื่อพวกเขาเผาไหม้เป็นเพียงปริมาณที่คุณใช้ทำให้พวกเขาดังนั้น คีร์กล่าวว่า

ทำความสะอาดน้ำมันเชื้อเพลิง

เชื้อเพลิงสะอาดที่สร้างขึ้นที่โรงงานนำร่องของ Carbon Engeering ใน Squamish รัฐบริติชโคลัมเบีย

วิศวกรรมคาร์บอน

Keith อธิบายว่ามันเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่ Carbon Engineering ได้ทำการแก้ไขปัญหาการดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่โรงงานนำร่องใน Squamish รัฐบริติชโคลัมเบียตั้งแต่ปี 2558 โรงงานดังกล่าวใช้พลังน้ำเพื่อดึง CO2 จากอากาศและแปลงให้เป็น เชื้อเพลิงสังเคราะห์ที่พวกเขาหวังว่าจะสามารถแข่งขันกับเชื้อเพลิงฟอสซิลแบบดั้งเดิม

หลังจากส่งมอบแนวคิดและแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปรับขนาดและความสามารถในการจ่ายของระบบดังกล่าว Keith รู้สึกดีกับอนาคตของเทคโนโลยีของ Carbon Engineering

“ ฉันมองโลกในแง่ดีพอสมควรตลาดสำหรับเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำพิเศษเหล่านี้ดูเหมือนจะอยู่ที่นั่นตอนนี้แคลิฟอร์เนียโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีมาตรฐานเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำแคนาดาพัฒนามาตรฐาน… แต่มาตรฐานเหล่านี้เพื่อให้รางวัลเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำกำลังเริ่มขึ้น ."

ในขณะที่เราค้นหาวิธีที่จะลดการปล่อยมลพิษและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศภาพที่ดีที่สุดของเราอาจกำลังใช้วิธีการที่ชัดเจนว่า "ดูด"

: ดูว่าใครเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับพลังงานของเรา

: CNET จะบันทึกบทบาทของเทคโนโลยีในการให้บริการการเข้าถึงรูปแบบใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航