ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การศึกษาใหม่บอกว่าผึ้งไม่ได้รู้อะไรเลยและนั่นก็เป็นเรื่องดี

การศึกษาใหม่บอกว่าผึ้งไม่ได้รู้อะไรเลยและนั่นก็เป็นเรื่องดี

author:贡郭 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

แนวคิดของ เราเข้าใจว่ามันคือตัวเลขที่แสดงถึงสิ่งใด ถึงกระนั้น อธิบายความหมายประวัติและการใช้งานของตัวเลขมีความหนาแน่นสูงฉันจึงออกมากกว่าหนึ่งครั้ง

พวกเราส่วนใหญ่ - นักวิทยาศาสตร์รวม - คิดว่ามีเพียงมนุษย์และสัตว์อื่น ๆ ที่มีสมองขนาดใหญ่เท่านั้นที่สามารถเข้าใจแนวคิดของศูนย์ อย่างไรก็ตามการศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าผึ้งก็มีความคิดเช่นกันทำให้พวกมันฉลาดกว่าที่เราคิด ผลลัพธ์อาจมีผลต่อการออกแบบในอนาคตสำหรับปัญญาประดิษฐ์

"Zero เป็นแนวคิดที่เข้าใจยากและทักษะทางคณิตศาสตร์ที่ไม่ได้มาอย่างง่ายดาย - เด็ก ๆ ใช้เวลาเรียนไม่กี่ปี" ผู้เขียนร่วมการศึกษาใหม่และนักวิจัยที่ ในเมลเบิร์นออสเตรเลีย “ เราเชื่อมานานแล้วว่ามีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่มีสติปัญญาในการรับแนวคิดนี้ แต่งานวิจัยเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่าลิงและนกมีสมองอยู่ด้วยเช่นกันสิ่งที่เรายังไม่ทราบ - จนกระทั่งบัดนี้ - ศูนย์."

ในการ ตีพิมพ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ได้ฝึกฝนผึ้งให้เลือกภาพที่มีองค์ประกอบน้อยที่สุด ผึ้งที่เลือกภาพที่มีจำนวนองค์ประกอบน้อยที่สุดจะได้รับรางวัลเป็น

เมื่อนักวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าผึ้งเป็นภาพที่ว่างเปล่าแมลงก็บินไปหามัน ผึ้งก็เข้าใจว่าศูนย์นั้นอยู่ที่จุดล่างสุดของลำดับตัวเลข การศึกษาแสดงให้เห็นว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีสมองขนาดใหญ่ในการแก้ปัญหา

เมื่อพิจารณาจากความจริงที่ว่าสมองของผึ้งมี น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับเซลล์สมองของมนุษย์ 86,000 ล้านเซลล์

“ สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่าวงจรประสาทของสมองขนาดเล็กอย่างผึ้งอาจใช้เป็นสื่อกลางในการแสดงที่น่าทึ่งได้อย่างไร - นี่เป็นที่สนใจของนักชีววิทยาและนักประดิษฐ์ปัญญา” Lars Chittka ศาสตราจารย์ด้านประสาทสัมผัสและพฤติกรรม นิเวศวิทยาที่มหาวิทยาลัย Queen Mary แห่งลอนดอน ในวันพฤหัสบดี

เมื่อพิจารณาว่าศูนย์มีความสำคัญในวิชาคณิตศาสตร์รหัสไบนารี่และเทคโนโลยีที่ทันสมัยการศึกษานี้อาจส่งผลต่อผึ้งและสมองที่ฉลาดและเล็กของพวกมันซึ่งมีอิทธิพลต่อวิธีที่นักวิทยาศาสตร์ออกแบบหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์

“ ถ้าผึ้งสามารถรับรู้ศูนย์ด้วยสมองที่มีเซลล์ประสาทน้อยกว่าหนึ่งล้านมันแสดงให้เห็นว่ามีวิธีที่มีประสิทธิภาพง่าย ๆ ในการสอนเทคนิคใหม่ ๆ ของ AI” ในวันพฤหัสบดี

: จากภาพยนตร์และโทรทัศน์ไปจนถึงสื่อสังคมและเกมนี่คือที่ของคุณสำหรับเทคโนโลยีที่เบากว่า

: คุณสมบัติเชิงลึกของ CNET ในที่เดียว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航