ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Microsoft CFO: Yahoo เป็น 'สินทรัพย์ที่ลดลง'

Microsoft CFO: Yahoo เป็น 'สินทรัพย์ที่ลดลง'

author:单于颞 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

เรดมอนด์วอชิงตัน - ไมโครซอฟท์ซีอีโอริสโตเฟอร์ลิดเดลล์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Yahoo เป็น "สินทรัพย์ที่ลดลง" และโอกาสของการซื้อกิจการเต็มรูปแบบในขณะนี้

Liddell กล่าว ว่า บริษัท เข้าสู่การเสนอราคา "ของแท้ทั้งหมด" แต่มีการทำข้อตกลงเพราะมันใช้เวลานานเกินไป เขาเรียกว่า Yahoo เป็น "สินทรัพย์ที่ลดลง"

"เวลาผ่านไปและค่ากัดเซาะ" เขากล่าว "ฉันคิดว่าโอกาสที่เราจะซื้อ Yahoo ... มีขนาดเล็กมากจนแทบไม่มีความสำคัญเลย"

เขากล่าวว่าข้อตกลงการค้นหายังคงเป็นไปได้ แต่แนะนำให้ใช้ที่นั่นเช่นกัน Liddell กล่าวว่า Microsoft จะไปถึงจุดหนึ่งในกลยุทธ์การเติบโตแบบอินทรีย์ซึ่งแม้จะไม่สมเหตุสมผลก็ตาม

แผนภูมิที่ชอบน้อยที่สุดของ CFO: ราคาหุ้นของ Microsoft ไมโครซอฟท์

Liddell เริ่มนำเสนอต่อนักวิเคราะห์ทางการเงินที่ พร้อมกับสิ่งที่เขาพูดว่าเป็นแผนภูมิที่เขาชอบน้อยที่สุด: ราคาหุ้นของ Microsoft

"มันเป็นกราฟที่น่าผิดหวังอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณดูปีที่เราเพิ่งมี" Liddell กล่าวชี้ให้เห็นว่า บริษัท มีรายรับเพิ่มขึ้น 18% และกำไรต่อหุ้น 26% (ไม่รวมค่าธรรมเนียมทางกฎหมาย)

เขาตั้งข้อสังเกตว่าหุ้นอยู่ในวงกว้างตามดัชนีที่สำคัญ แต่เขาบอกว่ายอมรับว่าทุกคนในห้องคิดอย่างชัดเจนว่า "เห็นได้ชัดว่านั่นไม่ใช่ระดับความสำเร็จที่น่าพอใจ"

เขาบอกว่าราคาหุ้น "น่าผิดหวังเป็นสองเท่า" เนื่องจากในช่วงกลางปีงบประมาณหุ้นของ Microsoft เพิ่มขึ้น 20% และดำเนินการก่อนแนวโน้มที่กว้างขึ้น

Liddell ชี้ไปที่การเติบโตอย่างต่อเนื่องในธุรกิจหลักของ Microsoft เช่นเดียวกับการปรับปรุงในธุรกิจใหม่ของ Microsoft บางส่วน แต่จากนั้นก็หันไปสู่ความผิดหวังครั้งใหญ่นั่นคือความพยายามออนไลน์

"เห็นได้ชัดว่าในออนไลน์มันรุนแรงกว่า" เขากล่าว "มันเป็นสิ่งที่อย่างน้อยในขั้นตอนนี้เราได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมให้น้อยที่สุด"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航