ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รายงาน: Apple, Fox วางแผนให้เช่าภาพยนตร์

รายงาน: Apple, Fox วางแผนให้เช่าภาพยนตร์

author:左绅棹 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

Apple กำลังวางแผนที่จะเข้าสู่ธุรกิจให้เช่าภาพยนตร์และออกใบอนุญาตเทคโนโลยีการจัดการลิขสิทธิ์ดิจิทัลและสามารถประกาศข้อตกลงภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ทั้ง และ รายงานว่า ได้ลงนามข้อตกลงกับ Apple เพื่อให้ผู้ใช้ iTunes สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ใหม่และทำให้พวกเขามีช่วงเวลาที่ไม่ระบุ (แต่น่าจะสั้น)

ทั้งสองรายงานว่า Steve Jobs CEO ของ Apple จะทำให้ข่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งของคำปราศรัย Macworld ของเขาในวันที่ 14 มกราคม

ในไม่ช้าคุณอาจเช่าภาพยนตร์ของฟ็อกซ์และวางไว้บน iPod ของคุณหากมีรายงานใหม่เกิดขึ้น เครือข่าย CNET

รายงานยังระบุด้วยว่าในส่วนหนึ่งของข้อตกลงนั้นฟ็อกซ์กำลังจะใช้เทคโนโลยีการจัดการสิทธิ์ดิจิตอล FairPlay ของ Apple ในการเผยแพร่ดีวีดีซึ่งจะช่วยให้ผู้ซื้อดีวีดีตัดภาพยนตร์ของพวกเขาลงในคอมพิวเตอร์โดยใช้ iTunes และย้ายภาพยนตร์ที่ซื้อจากร้านค้า กับ iPod และ iPhone

ข่าวลือเรื่อง มีการ เนื่องจากเป็นที่ชัดเจนว่ากลยุทธ์การกำหนดราคาแบบต่อเพลงที่ได้ผลดีสำหรับแอปเปิ้ลในธุรกิจเพลงไม่ได้ทำงานได้ดีเช่นกันในวิดีโอ

สตูดิโอภาพยนตร์ต้องการสิ่งเดียวกับที่ค่ายเพลงต้องการ - การกำหนดราคาผันแปรและควบคุมมันได้มากขึ้นและผู้คนต้องการตัวเลือกในการซื้อหรือเช่า มีภาพยนตร์มากมายที่ฉันต้องจ่าย $ 4 หรือมากกว่านั้นเพื่อให้เช่า แต่ไม่ใช่ $ 15 หรือ $ 20 ที่จะซื้อ

แน่นอนว่าส่วนหนึ่งของปัญหาคือมีเพียงวอลท์ดิสนีย์ซึ่งนับว่าเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารเท่านั้นที่ขายภาพยนตร์ที่ออกฉายครั้งแรกใน iTunes การเพิ่มภาพยนตร์ของ Fox จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับ iTunes ไม่ต้องพูดถึง iPod รุ่นต่างๆที่ได้รับการออกแบบใหม่เกือบทั้งหมดทำให้ง่ายต่อการดูวิดีโอ

การย้ายครั้งนี้จะมีความหมายที่น่าสนใจสำหรับ บริการเช่าจากสตูดิโอภาพยนตร์ใหม่จะให้ความบันเทิงแก่ผู้เป็นเจ้าของ Apple TV ที่เข้าถึงได้ง่ายบนจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ ตอนนี้พวกเขากำลัง จำกัด การซื้อภาพยนตร์และรายการทีวีบน iTunes หรือดูบูลด็อกสเก็ตบอร์ดบน YouTube และนั่นกลายเป็นเรื่องเก่า

แต่มันอาจจะไม่ใช่แค่สตูดิโอภาพยนตร์ที่รู้สึกถึงนัยของข้อตกลงนี้

ในเดือนกุมภาพันธ์จ็อบส์เขียนจดหมาย และเพลงที่มีประโยคนี้: "Apple สรุปว่าถ้าให้ลิขสิทธิ์ FairPlay แก่ผู้อื่นก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะปกป้องลิขสิทธิ์เพลงจาก บริษัท เพลงใหญ่ทั้งสี่"

ความกังวลของ Apple คือถ้า FairPlay ได้รับอนุญาตจากบุคคลภายนอกเทคโนโลยีการเข้ารหัสอาจกลายเป็นสาธารณะได้อย่างรวดเร็วและ บริษัท จะไม่สามารถรักษาผู้ที่หลงทางในการถอดรหัสรหัสและรับรองสิทธิ์การใช้งานที่ไม่ จำกัด สำหรับเพลงของพวกเขา

อย่างไรก็ตามหากรายงานนั้นถูกต้อง Apple ก็เข้ามามีส่วนร่วมในแนวคิดการออกใบอนุญาต FairPlay ทั้งๆที่มีข้อกังวลเหล่านั้น ดังนั้น FairPlay ขึ้นมาเพื่อคว้า? การออกใบอนุญาต FairPlay ให้กับ บริษัท เช่น Microsoft หรือ SanDisk จะอนุญาตให้ Zune หรือ Sansa เล่นเพลงและวิดีโอที่ซื้อจาก iTunes Store ตอนนี้คุณสามารถเล่น iTunes Store ที่ซื้อได้จาก iPod เท่านั้น

ไม่ว่าในกรณีใดดูเหมือนว่า Macworld จะเกี่ยวข้องมากกว่าแค่ Macs อีกครั้ง สต็อกของ Apple อยู่ในระดับสูงตลอดเวลาและมันก็ขึ้นไปอีกในวันพฤหัสบดีที่รายงานของข้อตกลงการเช่าภาพยนตร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航