ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง โทรศัพท์มือถือ ทำไมฉันยังไม่พร้อมที่จะกลับไปที่ iCloud

ทำไมฉันยังไม่พร้อมที่จะกลับไปที่ iCloud

author:蓝铂犊 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22
icloud-pricing1.jpg
แอปเปิ้ล

ในกรณีที่คุณพลาดมัน Apple มีข่าว iCloud บางส่วนในสัปดาห์นี้ ในการประชุมนักพัฒนา World Wide Developers จะมีการแสดงตัวอย่างคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมรวมถึง คู่แข่ง Dropbox ที่สัญญาว่าจะช่วยให้คุณเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดในอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดของคุณรวมถึง Mac และนั่นไม่ใช่ทั้งหมด เช่นเดียวกับที่สำคัญการบริการกำลังลดราคาที่จำเป็นมากในฤดูใบไม้ร่วงนี้

แทนที่จะจ่าย $ 40 ต่อปีสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 20GB - ซึ่งเป็น 25GB จริง ๆ เพราะคุณได้รับฟรี 5GB - คุณจะสามารถรับพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 200GB (สมมุติว่า 205GB) ราคา $ 48 หรือประมาณ 8 ดอลลาร์ ฟังดูดีใช่มั้ย

แน่ใจ ยกเว้นถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ดูดเช่นฉันที่จ่าย $ 40 เมื่อปีที่แล้วสำหรับประสบการณ์ iCloud ที่มืดมน ตอนแรกฉันไม่ได้จ่ายมากขนาดนั้น ฉันเริ่มต้นที่ $ 20 ต่อปีสำหรับทั้งหมด 15GB แต่ในระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศฉันวิ่งออกจากพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และตัดสินใจที่จะกัดกระสุนและขึ้นไปที่ระดับ $ 40

ภายในไม่กี่เดือนที่ฉันได้รับจัดสรร 25GB และ iPhone ของฉันหยุดการสำรองข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ เพื่อให้เกิดขึ้นฉันจะต้องลดลงอีก $ 60 เพื่อขึ้นไปที่ระดับ 50GB ($ 100) ซึ่งดูเหมือนไร้สาระ

การจัดการ iCloud

เช่นเดียวกับบุคคลเชิงตรรกะที่พยายามประหยัดเจ้าชู้ฉันตัดสินใจที่จะลดจำนวนของสิ่งที่ฉันสำรองไว้ดังนั้นฉันจึงสามารถเข้าได้ภายใต้ขีดสูงสุด 25GB ของฉัน สิ่งที่ฉันต้องการทำจริงๆคือสำรองภาพถ่ายและวิดีโอของฉัน ฉันไม่สนใจสิ่งอื่นใดบน iPhone ของฉัน (ผู้ติดต่อของฉันอยู่ในคลาวด์แล้ว) ดังนั้นฉันจึงเริ่มลดสิ่งที่อยู่บน iPhone ของฉัน (การลบอึ) และเล่นกับสไลเดอร์ในเมนูการตั้งค่า iCloud

แอปเปิ้ล icloud-drive.jpg
iCloud Drive เพิ่มฟังก์ชันการทำงานแบบ Dropbox ให้กับระบบคลาวด์ของ Apple แอปเปิ้ล

ฉันยังปิด iCloud บน iPads และ iPod Touches ของเด็ก ๆ และแหย่ไปที่เว็บเพื่อรับพอยน์เตอร์ ฉันเจอหน้าสนับสนุนของ Apple อย่างรวดเร็วซึ่งอธิบาย ฉันพบย่อหน้านี้:

"เพื่อลดขนาดของการสำรองข้อมูลม้วนฟิล์มของคุณให้ ด้วย iTunes จากนั้น หากคุณต้องการเก็บรูปภาพและวิดีโอไว้ในอุปกรณ์ iOS คุณสามารถปิด Camera Roll ในการสำรองข้อมูล (ดู "เลือกแอปพลิเคชัน iOS ที่จะสำรองข้อมูล" ด้านบน) หรือ "

ตรงนั้นแหละ ฉันพบวิธีแก้ปัญหาแล้ว และก็มีโบนัส: มันเป็นตั๋วของฉันที่จะไม่ใช้ iCloud อีกครั้ง สำหรับเมื่อฉันเริ่มการสำรองรูปภาพด้วยตนเองผ่าน iTunes ในแบบที่ล้าสมัยแล้วจากนั้นสำรองข้อมูลไปยังไดรฟ์เครือข่าย - ฉันไม่เห็นความต้องการใช้ iCloud ดังนั้นฉันไม่ได้

มันรู้สึกโอเคที่จะยอมแพ้ แต่ประสบการณ์ทิ้งรสเปรี้ยวไว้ iCloud ดูเหมือนจะมีประโยชน์ในตอนแรก แต่แล้วมันก็ดูเหมือนเป็นวิธีที่ Apple จะดูดเงินพิเศษบางส่วนออกจากฉัน (ฉันไม่เคยซื้อ ราคา $ 99 ต่อปี แต่ฉันคิดว่าผู้คนจำนวนมากรู้สึกแบบเดียวกันกับ )

ทางเลือกที่ถูกกว่า

ในวันที่ 13 กันยายน 2013 บัญชี iTunes ของฉันถูกเรียกเก็บเงิน 40 ดอลลาร์โดยอัตโนมัติสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล iCloud อีกปี ฉันส่งอีเมลถึงฝ่ายสนับสนุนลูกค้าที่ Apple ทันทีและบอกพวกเขาว่าฉันไม่ต้องการใช้บริการอีกต่อไป เครดิตของพวกเขา 40 bucks ของฉันได้รับการคืนเงินทันทีและฉันถูกปล่อยลงไปที่ระดับ 5GB "ฟรี" ที่เก็บข้อมูล ฉันเป็นอิสระ

เมื่อถึงเวลานั้น Yahoo ได้ประกาศว่าได้มอบพื้นที่จัดเก็บฟรี 1TB ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการ ซึ่งเป็นไซต์แชร์รูปภาพที่จ่ายเงินไปแล้วหลายล้านปีก่อนหน้า (หนึ่งเทราไบต์มีขนาดประมาณ 1,000GB) ฉันจะกระโดดขึ้นไปบนเกวียน 1TB นั้นและพบแอพที่จะสำรองรูปภาพ iPhone ทั้งหมดของฉันไปที่ Flickr โดยอัตโนมัติ

มีแอพหลายตัวที่อนุญาตให้คุณถ่ายโอนรูปถ่าย iOS ไปยังไซต์แบ่งปันภาพถ่ายเช่นเดียวกับ Google Drive และ Dropbox รวมถึงแอพอื่น ๆ (Amazon มีแอพของตัวเองคือ ) ฉันตัดสินที่ ซึ่งมีค่าใช้จ่าย $ 2.99

ราคาเปรียบเทียบที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์

บริการ ชั้นฟรี ราคาสำหรับ add'l 100GB ราคาต่อปีต่อ GB **
Amazon Cloud Drive 5GB $ 50 / ปี $ 0.50
Apple iCloud Drive 5GB $ 24 / ปี * $ 0.24
กล่อง 10GB $ 120 / ปี $ 0.83
Dropbox 2GB $ 120 / ปี $ 0.83
Flickr 1024GB ฟรี (รูปภาพ / วิดีโอเท่านั้น) $ 0.00
Google Drive 15GB $ 24 / ปี $ 0.24
Microsoft OneDrive 7GB $ 50 / ปี $ 0.50

* คิดตาม 50 เปอร์เซ็นต์ของราคา $ 48 ต่อปีสำหรับแผน 200GB

** ปัดเศษเป็นเพนนีที่ใกล้ที่สุดโดยไม่นับที่เก็บฐานฟรี

ในขณะที่ฉันพบข้อผิดพลาดเป็นครั้งคราวแอปได้รับการปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไปและคุณสามารถตั้งค่าให้ถ่ายโอนภาพอัตโนมัติเมื่อคุณมาถึงสถานที่หนึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือสำนักงานหรือที่ใดก็ตามที่คุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายที่เร็วที่สุด (เห็นได้ชัดว่าคุณต้องการอัปโหลดเฉพาะเมื่ออยู่ใน Wi-Fi ดังนั้นคุณจะไม่เผาค่าเผื่อข้อมูลของคุณ)

อย่างที่ฉันบอกว่าฉันไม่มีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่ฉันต้องสำรองดังนั้นฉันจึงทำกับ Google Drive (พื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 15GB) และ Dropbox (มาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูล 2GB แต่ฉันจัดการเพื่ออัพเกรดเป็น 50GB ผ่านการส่งเสริมการขายของ Samsung) Box เป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 10GB สำหรับคนส่วนใหญ่ควรมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับเอกสารและสเปรดชีต (สำหรับการเปรียบเทียบตัวเลือกบริการที่เก็บข้อมูลแบบคลาวด์ทั้งหมดดูที่ Sarah Mitroff " ")

แอปเปิ้ล iOS8-ภาพ app.png
แอพ Photo สำหรับทั้งอุปกรณ์ iOS และ Mac กำลังได้รับการปรับปรุงใหม่ แอปเปิ้ล

การแข่งขันที่มากขึ้นใน iUniverse

Apple ยังไม่ได้เปลี่ยนไปใช้การกำหนดราคาใหม่สำหรับ iCloud และฉันไม่แน่ใจว่าจะจัดการกับระบบตอบรับอัตโนมัติในระหว่างกาลอย่างไร ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมื่อแอพ iCloud, iCloud Drive และ จำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้คุณจะได้รับเงินมากขึ้นไม่ว่าคุณจะเลือกใช้แผน 20GB 99 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือนหรือแผนระดับที่สูงขึ้น

ประชดคือการกำหนดราคาใหม่ของ Apple เป็นจริงค่อนข้างดี ดังที่คุณเห็นจากแผนภูมิด้านบน (ซึ่งคำเตือนที่เป็นธรรมรวมถึงการปัดเศษและการกำหนดราคาปกติเป็นรายเดือนถึงรายปี) แอปเปิ้ลเป็นคอและคอพร้อม Google ไดรฟ์ที่ต่ำสุด ใช่ข้อแม้มากมาย: Apple ไม่มีแผน 100GB ดังนั้นคุณจะต้องใช้เงิน $ 48 ต่อปีสำหรับ 200GB และ Flickr เก็บเฉพาะภาพถ่ายและวิดีโอในขณะที่คู่แข่งรายอื่นอนุญาตให้ใช้ไฟล์ทุกประเภททั่วกระดาน

ที่กล่าวว่าฉันไม่เห็นตัวเองจ่ายค่าธรรมเนียมรายปีของ Apple ในความเป็นอมตะเมื่อฉันได้รับสิ่งที่ฉันต้องการฟรีตอนนี้ (ค่าใช้จ่ายนอกกระเป๋ารวมของฉันคือ $ 3) นอกจากนี้จากความจริงที่ว่า Flickr แจกฟรี 1TB แล้วใคร ๆ ก็หวังว่า Apple จะใจกว้างมากกว่านี้เล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องการให้ฉันถูก (ครัวเรือนของฉันมีอุปกรณ์ Android มากมายและแม้แต่โทรศัพท์ Windows ด้วยดังนั้นมันจึงปลอดภัยกว่าที่จะอยู่บนแพลตฟอร์มที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้ามากขึ้น)

ฉันเห็นด้วยกับ John Gruber ผู้เขียนบล็อก เมื่อ : "ผู้คนไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ [สำรองข้อมูลรูปถ่าย] ด้วยอุปกรณ์ iOS ของพวกเขา Apple คิดค่าใช้จ่ายระดับสูงสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ โควต้าสำรองควรเป็นส่วนหนึ่งของค่าที่ผู้ใช้แลกเปลี่ยนได้ "

ใช่ฉันจ่ายเบี้ยประกันภัย 200 ดอลลาร์สำหรับ iPhone 64GB และแอปเปิลได้เงินอีก 40 เหรียญสหรัฐสำหรับบริการที่ฉันได้รับ ดังนั้นมันจะไป

แต่ถ้า Apple ก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นด้วย iCloud ที่ดีขึ้นและการกำหนดราคาที่ดีขึ้นฉันพร้อมจะกลับมาอีกครั้ง และมีเหตุผลทุกประการที่จะคาดหวังความผันผวนของราคาเพิ่มเติมตลอดทั้งปี ด้วยส่วนผสมของ บริษัท ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในด้านเทคโนโลยีและการเริ่มต้นที่ก้าวร้าวทำให้พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์กำลังแข่งขันอย่างไม่น่าเชื่อ

หากแอปเปิลไม่ตอบสนองต่อการกำหนดราคาอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า iOS อาจยังคงเป็นสวนแบบมีกำแพงล้อม แต่ในบางวิธีกำแพงดูเหมือนจะต่ำกว่าที่เคยเป็น ด้วย และ ของ iPhone การสำรองรูปภาพไปยังที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของบุคคลที่สามอาจทำได้ง่ายกว่าภายในสิ้นปีนี้

ในระหว่างนี้ภาพถ่ายของฉันมีพื้นที่เหลือเฟือบน Flickr

WWDC 2019

  • การอ่าน
  • 14 มีนาคม
  • 16 พ.ย.
  • 5 ต.ค.
  • 25 ก.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航