ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์บอลกลิ้ง การบันเทิง Rob Thomas อ่านอัลบั้มใหม่

Rob Thomas อ่านอัลบั้มใหม่

author:乜瓿开 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-22

นิวยอร์ก (Billboard) - ท่ามกลางการถ่ายภาพโฆษณาของ Bloomingdale ใน West Village ของแมนฮัตตันนักร้องนักแต่งเพลง Rob Thomas ได้ยินการสนทนาเกี่ยวกับ Twitter “ ชาย” เขาพูดพร้อมกับหยิบผ้าพันคอใหม่มาขว้างเสื้อยืดสไตล์วินเทจ“ ฉันได้มาถึงจุดที่ฉันนั่งรอบ ๆ แล้วรอให้สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นเพื่อที่ฉันจะได้ Twitter”

โทมัส Twittered เกี่ยวกับการสัมภาษณ์ (“ ไม่ให้สัมภาษณ์กับบิลบอร์ดระหว่างการถ่ายทำเธอเป็นคนที่ดีและแปลกใจที่ปกติของฉันดังนั้นฉัน peed กับเธอ”) เขาพูดเบาและรวดเร็วเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายของเขา พูดว่า 'ร็อค' เหมือนผ้าพันคอเบา ๆ ทั้งหมด”) และเขาพูดเบาและรวดเร็วเกี่ยวกับการดูภาพยนตร์ป่วยและทำอาหารเช้า ในความเป็นจริงถ้าคุณลบเวลาที่โธมัสใช้ตอบคำถามของแฟน ๆ เกี่ยวกับอัลบั้มที่กำลังจะมาถึงและแผนการทัวร์ของเขาเขาอาจจะเป็นแค่ผู้ชายอีกคน

แต่แน่นอนว่าโทมัสไม่ใช่คนเก้าคนต่อคนโดยเฉลี่ยของคุณ นอกเหนือจากการร้องเพลงแล้วเขายังเขียนหรือร่วมเขียนเพลงทั้งหมดในอัลบั้ม Matchbox Twenty และอัลบั้มเดี่ยวของเขาและยังร่วมเขียน Carlos Santana ทุบ“ Smooth” แทร็คที่เขารู้จักดีที่สุดนอกทวีปอเมริกาเหนือ

“ ฉันเห็นเสมอว่าการเป็นร็อคสตาร์เป็นงานประจำวันของฉัน” เขากล่าว “ ฉันหมายความว่าอย่าเข้าใจฉันผิดมันเป็นงานที่ยอดเยี่ยม แต่งานของฉันคือการเขียนเพลงและแสดงเช่นเดียวกับงานของคุณคือการสัมภาษณ์และเขียนบทความ ฉันไม่คิดว่าตัวเองเป็นบุคลิก”

เขาไม่ใช่คนแปลกหน้าเหมือนกัน จากการสำรวจของวอร์เนอร์มิวสิคกรุ๊ประบุว่าหนึ่งในสามของประชากรสหรัฐอายุ 13 ปีขึ้นไปคุ้นเคยกับโทมัสและภายในกลุ่มนี้ร้อยละ 68 เป็นแฟนเพลงของเขา หลายคนก็ซื้อเพลงของเขาด้วย: อัลบั้มของวง Matchbox Twenty สามวงและคอลเล็กชั่นยอดนิยมของเขามียอดขาย 15.2 ล้านชุดในสหรัฐอเมริกาตาม Nielsen SoundScan; และอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขาในปี 2005“ Something to Be” ขายได้ 1.6 ล้านชุด

การทำงาน

ถึงแม้ว่าจะมีประวัติที่น่าประทับใจโทมัสก็ไม่คิดว่าสาธารณชนจะซื้ออัลบั้มถัดไปของเขาโดยอัตโนมัติว่า "cradlesong" ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนในแอตแลนติก โทมัสและค่ายเพลงของเขาพยายามอย่างมากที่จะเข้าถึงผู้คนโดยไม่คำนึงถึงสื่อวัฒนธรรมป๊อปที่พวกเขาเลือก ดังนั้นแผนการตลาดของเขาจึงแต่งงานกับ Twitter และ TV และ SayNow และหนังสือพิมพ์ Sunday

การเริ่มต้นของแคมเปญคือเว็บเป็นศูนย์กลาง คลิปสามสิบวินาทีของซิงเกิ้ลแรก“ Her Diamonds” เชื่อมโยงกับวันที่ 31 มีนาคมบน Twitter และ Fanbase ในวันเดียวกับที่มีการเปิดเสียงเรียกเข้าบนเว็บไซต์ของเขา เมื่อวันที่ 22 เมษายนเพลงดังกล่าวเปิดตัวที่ Billboard.com ซึ่งส่งไปยังวิทยุและเปิดตัวเป็นริงโทนซึ่งเป็นมาตรฐานการปฏิบัติที่เป็นธรรมสำหรับศิลปินในปี 2009

อย่างไรก็ตามในวันที่ 10 พฤษภาคมซิงเกิ้ลจะวางขายที่ร้าน Best Buy ทั่วประเทศ แผ่นดิสก์จริงจะถูกโฆษณาเป็นวงกลมและมอบความสามารถให้แฟน ๆ ในการสั่งซื้ออัลบั้มใหม่ล่วงหน้า

โทมัสกำลังขัดต่อแนวโน้มที่เกิดขึ้นกับซิงเกิลทางกายภาพของเขา ร้านค้าหลายแห่งไม่ได้จัดเก็บไว้และการขายก็ลดลงอย่างรวดเร็วเป็นเวลาหลายปี ตาม Nielsen SoundScan มียอดขายทางกายภาพ 900,000 ซิงเกิ้ลในปี 2551 ลดลงจาก 1.5 ล้านในปี 2550 และเกือบ 3 ล้านในปี 2549

โทมัสตั้งข้อสังเกตว่าแผนการตลาดนั้นครอบคลุมน้อยกว่าแผนเดิมที่เสนอให้เขา “ ฉันโชคดีพอที่จะอยู่บนเวทีที่ฉันสามารถพูดได้ว่า 'ไม่ฉันต้องการเวลาสักครู่ที่นี่และที่นั่น' และ 'ฉันไม่อยากทำทุกอย่างจริงๆ'” เขากล่าว “ มันเป็นดาบสองคมเพราะฉันรู้ว่าหากบันทึกไม่ขายเท่าที่ควรจะเป็นฉันก็ไม่มีใครนอกจากตัวเองที่จะตำหนิ”

หากยอดขายก่อนหน้านี้ของเขาเป็นข้อบ่งชี้ใด ๆ โทมัสไม่ควรที่จะเอาชนะตัวเองมากเกินไป ถึงกระนั้นเขาก็บอกว่าเขาเตือนอยู่ตลอดเวลาว่ามันเป็นโลกที่แตกต่างไปกว่าตอนที่ Matchbox Twenty เริ่มต้นในยุค 90

“ เราพยายามที่จะก้าวไปข้างหน้าตลอดเวลา” Michael Lippman ผู้จัดการของเขาซึ่งเป็นผู้จัดการ Matchbox Twenty กล่าว Lippman กล่าวว่าการใช้วิธีการทางการตลาดแบบใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะแฟน ๆ ได้มาถึงจุดอิ่มตัวแล้วโดยมีวงดนตรีและสื่อต่างๆมากมายที่พวกเขากำลังโหลดมากเกินไป

“ ไม่มีความภักดีต่อแบรนด์อีกต่อไปแล้ว” Lippman กล่าว “ ไม่มีใครรออัลบั้ม พวกเขาเพิ่งออกไปและค้นหาวงอื่น พวกเขาฟุ้งซ่านและมัลติทาสกิ้งและไม่สามารถใส่ใจเพื่อให้ทัน มีช่วงเวลาที่วงดนตรีสามารถประกาศว่าพวกเขากำลังออกอัลบั้มทำสัมภาษณ์สองสามครั้งและเล่นสองสามรายการและผู้คนจะมาซื้อมัน ตอนนี้คุณต้องทำให้พวกเขาเชื่อมั่นต่อไป”

หลีกเลี่ยงสปอตไลท์

ในเวลาเดียวกัน Lippman ยอมรับว่าสำหรับใครบางคนที่มีชื่อเสียงโทมัสใช้เวลาส่วนใหญ่ของเขาออกไปจากสายตาของสาธารณชนแทนที่จะโน้มน้าวให้คนอื่นสนใจเขา โทมัสและภรรยาของเขามาริซอลก่อตั้งมูลนิธิ Sidewalk Angels ซึ่งช่วยเหลือผู้คนและสัตว์จรจัด - แต่เขาไม่ได้ปักหน้าของเขาลงบนความดี

“ ร็อบไม่ใช่คนดัง” Lippman กล่าว“ เขาไม่ต้องการเป็น ผู้คนรู้จักเขาในฐานะนักแต่งเพลงและนักร้องไม่ใช่คนที่ต่อสู้หรือลงวันที่นางแบบและเข้าร่วมในแท็บลอยด์ บริษัท แผ่นเสียงได้ผลักดันให้เขามองเห็นได้ชัดเจนขึ้นในบางโอกาส

“ มันเป็นถ้อยคำที่เบื่อหู แต่ฉันพยายามที่จะให้ความสำคัญกับดนตรี” โทมัสกล่าว “ ฉันไม่เปิดกว้างพอที่จะเป็นคนดัง ฉันจะไม่ย้ายไป LA และออกไปข้างนอกทุกคืน ฉันอาศัยอยู่ใน Westchester (County ใน New York) และเพื่อนบ้านของฉันร่ำรวยและประสบความสำเร็จมากกว่าฉันและฉันสามารถออกไปเที่ยวได้ ฉันไม่ได้พูดจาไม่ออกเกี่ยวกับ Twitter” โธมัสไม่สามารถพูดอะไรได้ - โดยให้ผู้อ่านรู้เกี่ยวกับรสนิยมของเขาในสิ่งต่าง ๆ เช่นผ้าพันคอและแซนด์วิชเขาสร้างภาพลวงตาของความใกล้ชิดโดยไม่ปล่อยให้พวกเขาเข้ามาในชีวิตส่วนตัว

โทมัสกล่าวว่า“ ความลับคือฉันอายุได้ไม่มาก ถ้ามีอะไรเราก็โชคดีเพราะเราไม่เคยมีเวลา เราไม่เคยมีขนาดใหญ่และบนหน้าปกของโรลลิงสโตนและเราไม่เคยมีความล้มเหลวที่ทุกคนบอกว่าเราแย่มาก เราเขียนเพลงที่ยอดเยี่ยมบางเพลงและเพลงที่ยอดเยี่ยมติดอยู่ ผู้คนไม่ได้รับภาพพวกเขาเข้าไปใน Matchbox ยี่สิบหรือฉัน”

โทมัสกล่าวว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับแฟชั่นหรือช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจงซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาสามารถรักษาอาชีพไว้ได้ “ มีการกระทำบางอย่างที่เชื่อมโยงกับการตีหนึ่งหรือสองครั้งหรือไปยังฉากหนึ่ง” เขากล่าวและเขย่าชื่อของศิลปินป๊อปสตาร์สองสามคนก่อนที่จะถามว่าพวกเขาจะไม่ถูกกล่าวถึง “ คนเหล่านี้บางคนเป็นอย่าง 'ตอนนี้' แต่พวกเขาจะฟังดูเก่าไปเร็วมาก คนเหล่านี้บางคนจะเชื่อมโยงกับฉากเสมอและพวกเขาจะไม่สามารถเติบโตเกินกว่าที่จะเป็นได้”

Lippman กล่าวเพิ่มเติมว่า Matchbox Twenty และ Thomas ไม่เคยอนุญาตเพลงของพวกเขาให้กับโฆษณา เพลงของโทมัสปรากฏในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์เป็นจำนวนมากและการโจมตีครั้งแรกของเขาในโลกการค้าจะเป็นหุ้นส่วนกับเสื้อผ้าที่กำลังจะเกิดขึ้นของ Lyric Culture ที่ Bloomingdale โดย Thomas เป็นศิลปินร่วมสมัยคนแรกที่ปรากฏในโฆษณาของไลน์ แต่นั่นเป็นเพียงความทะเยอทะยานในการสร้างแบรนด์ของเขา

“ ฉันไม่มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่เลย” โธมัสกล่าว “ ฉันมีเงินจำนวนมากอยู่แล้ว ฉันไม่สามารถขายบันทึกอื่นและใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายในขณะที่ ฉันมีความคิดสร้างสรรค์และเป้าหมายการแต่งเพลงมากมายและฉันไม่เคยต้องการที่จะอยู่อัลบั้มต่ออัลบั้ม แต่ฉันอายุ 37 ปีฉันรู้ว่าฉันต้องการอะไรและฉันไม่ต้องการอาชีพที่สอง ถ้าฉันอายุน้อยกว่าหรือโสดแน่นอนฉันจะลองทำสิ่งต่าง ๆ ดู แต่ฉันอยากใช้เวลาทำงานกับสาเหตุที่ฉันเชื่อและอยู่กับครอบครัว "

(แก้ไขโดย Sheri Linden ที่ Reuters)

กรุณาเยี่ยมชมบล็อกความบันเทิงของเราผ่านทาง www.reuters.com หรือบน

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88 Sports :Snake Slithers จากห้องน้ำซานดิเอโก
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88 Sports :ละครเรื่องใหม่ "Eleventh Hour" ในแบบเดียวกันนี้
2019 แพลตฟอร์มล่าสุด:David E. Kelley นำคดีใหม่ไปสู่เครือข่าย
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88 Sports :ซัตตันฟอสเตอร์พูดถึง น้อง Bunheads และบรอดเวย์
W88 sports :แพตตี้กริฟฟินดาราจากสหรัฐฯ
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88 Sports :Beyonce กล่าวว่า "แน่นอน" ต้องการบทบรอดเวย์
2019 แพลตฟอร์มล่าสุด:ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับลูกโลกทองคำปี 2558
W88 sports :'Big Hero 6' เพื่อช่วยชีวิตในเทศกาลภาพยนตร์โตเกียวโฉมใหม่
W88 sports :One Direction Streams on Spotify ดู 'Spike of Sadness 769%
W88 sports :นักแสดง 'Fraggle Rock' Gerard Parkes เสียชีวิตเมื่ออายุ 90 ปี